Thịt mua về làm theo 6 bước này đảm bảo thịt để được lâu, không mất chất dinh dưỡng

Thịt lợn mới mua về không nên cho ngay trực tiếp vào tủ lạnh mà cần làm theo 6 bước dưới đây để bảo quản thịt lợn ngon, không mất chất dinh dưỡng.

Chia nhỏ thịt lợn

Bước đầu tiên khi mua thịt lợn về là chia nhỏ thịt lợn ra tùy theo số lượng mỗi bữa ăn của gia đình bạn. Nên làm như vậy để tránh bạn để miếng quá to, khi rã đông, ăn không hết lại đem cấp đông lại sẽ làm thịt bị mất chất. Chia nhỏ thành các miếng vô cùng tiện lợi, bữa nào ăn hết bữa đó.

Làm sạch thịt lợn

Do thịt lợn tiếp xúc trực tiếp với không khí trong quá trình bày bán nên dễ sinh vi khuẩn, vi khuẩn lại xâm nhập vào bên trong thịt lợn trong quá trình bảo quản lâu ngày nên tốt nhất nên rửa sạch thịt lợn trước khi bảo quản.

Hơn nữa, trong quá trình bày bán và vận chuyển, bụi bẩn cũng sẽ bám lên trên bề mặt thịt, nếu không rửa thịt sẽ rất bẩn. Cách làm sạch thịt lợn cụ thể là cho thịt lợn vào thau nước sạch, thêm chút muối, giấm trắng và chút bột mì, ngâm 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch 2-3 lần.

Thịt mua về làm theo 6 bước này đảm bảo thịt để được lâu, không mất chất dinh dưỡng - Ảnh 1

 

Hút ẩm

Thịt lợn sau khi ngâm rửa xong, phải dùng giấy thấm để hút bớt độ ẩm trên bề mặt thịt lợn đã làm sạch. Mục đích của việc này là tránh để hơi ẩm trên bề mặt thịt lợn bị đông lại trong quá trình bảo quản, phá hủy cấu trúc bề mặt của thịt lợn và ảnh hưởng đến mùi vị.

Thoa dầu ăn

Cho thịt lợn đã hút ẩm ra đĩa, chuẩn bị một lượng dầu ăn thích hợp, dùng cọ nhỏ quét đều lên bề mặt miếng thịt.  Bước này rất quan trọng, nhiều người thường  bỏ qua.  Dầu ăn có thể tạo thành một lớp màng bảo vệ trên bề mặt thịt lợn, có thể khóa ẩm và bảo vệ chất dinh dưỡng của thịt lợn, đồng thời có thể cách ly không khí, để thịt lợn giữ được hương vị thơm ngon lâu dài.

Bọc trong màng bọc thực phẩm

Cho thịt lợn đã quét dầu ăn vào bọc ni lông rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, chú ý xả hết không khí. Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng túi giữ tươi, và bạn cũng cần chú ý đến việc xả khí. Nếu không, trên bề mặt thịt lợn sẽ xuất hiện một lớp sương đá làm thịt lợn bị mất độ ẩm và ảnh hưởng đến mùi vị.

Thịt mua về làm theo 6 bước này đảm bảo thịt để được lâu, không mất chất dinh dưỡng - Ảnh 2

 

Cho vào tủ lạnh và trữ đông

Tất cả phần thịt lợn cần bảo quản phải được thực hiện theo các bước trên. Sau đó cho vào ngăn đá của tủ lạnh để bảo quản Ăn bao nhiêu lấy bấy nhiêu Khi ăn lấy ra rã đông tự nhiên ở nhiệt độ phòng hay lò vi sóng.

Việt Hương (T/h)

Related Posts

3 thực phẩm ăn ngon miệng nhưng lại là “sát thủ” hại gan

Nhiều người không thể ngờ rằng một số thực phẩm quen thuộc được yêu thích lại là “thủ phạm” gây hại khủng khiếp cho gan. Những món ăn dưới đây…

Read more

Bị chó Bully tấn công, cụ bà 87 tuổi nguy kịch, phải cắt cụt bàn tay

Chú chó Bully nặng hơn 30kg đã tấn công cụ bà 87 tuổi khiến cụ phải cắt cụt 1/3 cánh tay trái và xử lý vết thương hàm mặt rất…

Read more

Những cuộc chuyển nhượng lan đột biến hàng trăm tỷ đồng gây “sốc” dư luận

Ngọc Sơn Cước, Người đẹp Bình Dương, Bướm Đại Ngàn, Lan Bảo Duy… là những cái tên mỹ miều gây sốc trong giới chơi lan bởi những cuộc chuyển nhượng…

Read more

Nuốt 11 chiếc tăm lúc nhậu say, người đàn ông bị thủng ruột

Các bác sĩ đã lấy ra 11 que tăm xỉa răng từ trong ổ bụng của người đàn ông 47 tuổi. Ngày 18/3, đại diện bệnh viện Đa khoa Đồng…

Read more

Sử dụng kẹo thổi bong bóng mua trước cổng trường, 3 học sinh bị khó thở, buồn nôn, phải nhập viện

Bệnh viện đa khoa Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình tiếp nhận 3 học sinh nhập viện trong tình trạng đau ngực, khó thở, buồn nôn, chóng mặt, nghi ngộ độc….

Read more

Thêm một cách làm món thịt xiên nướng ngon mê ly cho các bé

Thịt xiên nướng là một món ăn dặm yêu thích của các bé. Chỉ bằng một vài bước cơ bản là các mẹ có thể làm món này cho bé…

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *