Theo kế hoạch, trong 2 ngày 15 và 16- 1, gia đình ông Nguyễn Văn Bé H. (ngụ tại địa phương) tổ chức đám cưới cho con trai. Thiệp hồng đã được gởi đến hơn 300 khách, người thân và họ hàng. Tuy nhiên, đến sáng 16-1, cô dâu là chị Phạm Thị H. (20 tuổi) “mất tích bí ẩn”. Toàn bộ tiệc tùng, kế hoạch tổ chức đám cưới phải dừng lại. Nhiều thực khách, thay vì đến “chia vui” đã gửi lời “chia buồn” với nhà trai. Chú rể là anh Nguyễn Văn Đ. (26 tuổi) cũng không thể liên lạc với cô dâu.

 

Sính lễ được nhà gái mang đến trả lại.

Gia đình nhà gái cho biết: trước ngày cưới, cô dâu bị một thanh niên ở địa phương tên D. tạo áp lực và dẫn đi đến sáng 22-1, vẫn chưa thể liên lạc. Số nữ trang gồm: 1 đôi bông tai hột xoàn, 1 dây chuyền + mặt vàng 24K (trọng lượng 5 chỉ), lắc đeo tay vàng 24K (4 chỉ), cặp nhẫn cưới vàng 18K (2,5 chỉ) và 20 triều đồng tiền mặt cũng được nhà gái trả lại cho nhà trai sau sự cố ngoài ý muốn.

“Chú rể và cô dâu đã có một thời gian tìm hiểu và thống nhất đi đến hôn nhân. Nhà trai nhờ tôi làm đại diện chủ hôn đến nhà gái hỏi cưới đàng hoàng. Bất ngờ, sáng ngày 16-1 tôi nhận điện thoại của gia đình nhà trai thông báo dừng đám cưới bởi cô dâu mất tích”, người được nhờ làm chủ hôn cho hay.

Ông Bùi Tấn Lời, cán bộ tư pháp hộ tịch xã Quới An cho biết: có nghe thông tin đám cưới giữa Đ. và H. nhưng cả 2 chưa chưa đến đăng ký kết hôn tại địa phương.