Kinh dị trào lưu xăm hình lột da, rướm máu của giới trẻ thế giới

Chỉ nhìn những hình ảnh này thôi cũng khiến nhiều người rùng mình, sợ hãi…

29/04/2016 14:15

Thực tế đã chứng minh rằng nghệ thuật xăm hình đang phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, tín đồ của môn nghệ thuật này phần nhiều là giới trẻ. Không phải vô lý khi người ta ví von rằng người trẻ rất hoat bát, năng động và thường xuyên cập nhật những xu hướng mới. Những bạn trẻ yêu mến hình xăm cũng vậy.

Thời gian gần đây, giới xăm hình đang chuyền tay nhau những bức ảnh ghi lại cảnh tượng kinh dị: xăm hình lột da, rướm máu ở nhiều vị trí như đầu, thái dương, cánh tay. Theo đó, những người đi xăm phải chịu đau đớn gấp chục lần so với cách xăm truyền thống để có được hình xăm kinh dị này.

 

Thay vì chỉ xăm ở lớp da trên cùng, tránh trầy xước thì thợ xăm lại khoét sâu vào da, tạo thành sẹo

 

Màu đỏ của máu ở phần da bị lột đi sẽ là… chất tạo màu cho hình xăm

Kim xăm sẽ xuyên qua lớp biểu bì trên da, vào sâu vào tĩnh mạch cho đến khi da thịt được bung lên, rướm máu. Những phần da ‘thừa’ này sẽ được lột khỏi phần khung, rướm máu, cố tình để lại sẹo. Hình xăm hoàn chỉnh bắt đầu xuất hiện sau một thời gian khoảng 3-4 tuần.

Để làm được điều này, ngoài yêu cầu về tay nghề của thợ xăm thì còn có sự trợ giúp đắc lực của các dụng cụ xăm. Đặc biệt, tất cả phải đạt yêu cầu sắc bén, vô trùng.

Trào lưu xăm hình khiến nhiều người nhìn thấy đã khiếp sợ này có nguồn gốc từ các nước châu Âu và châu Mỹ, tất nhiên, khách hàng tìm đến thể loại này đa phần là những người trẻ, muốn trải nghiệm cảm giác mới lạ.

Tại châu Á, hình xăm này là lựa chọn của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là họ đều bác bỏ những khuyến cáo của thợ xăm để theo đuổi quyết định ban đầu của mình. Thậm chí, nhiều người trong số họ còn chủ động xăm những hình lớn, lột da và rướm má càng nhiều.

 

Hình xăm được tạo thành bởi cách thức lột da, chỉ nhìn cũng thấy rùng mình

Là một thợ xăm nhiều năm trong nghề, Nguyễn Ngọc Anh (Nabia) cũng rùng mình khi nhìn thấy những hình xăm lột da này. ‘Ở đây là nơi hội tụ nhiều nỗi đau: mất thịt, mất da, để lại sẹo, chưa kể hình xăm trên diện rộng sẽ khiến vết thương lâu lành.

Nếu bất cẩn và giữ gìn không đúng cách thì vùng da được xăm có thể bị hoại tử, nhiễm trùng và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Ở Việt Nam, chưa có người nào dám xăm theo thể loại này’.

Theo một trang báo ghi lại chia sẻ của bác sĩ Trần Ngọc Ánh, Khoa Khám bệnh Bệnh viện Da liễu TPHCM, tại Bệnh viện Da liễu thì người xăm hình dễ bị lây bệnh nếu sử dụng chung dụng cụ xăm hình với những người nhiễm HIV, viêm gan siêu vi B, viêm gan siêu vi C…

Cũng có thể bị bệnh herpes – bệnh mụn rộp, loại bệnh thường tái đi tái lại hay bệnh chàm nếu bị dị ứng với chất màu dùng để xăm. Bệnh này sẽ làm da dầy lên, gây ngứa… và có thể kéo dài cả năm.