28 câu nói về tình cha sẽ làm tan chảy trái tim bạn

Làm cha không phải lúc nào cũng dễ dàng, luôn có những khoảnh khắc khó khăn khiến người đàn ông mà chúng ta yêu quý nhất trên cuộc đời trở nên yếu lòng.

Tình cha là một trong những điều kỳ diệu, hãy dành thời gian để yêu thương và chăm sóc cho người đàn ông ấy nhiều hơn khi chúng ta còn có thể. ELLE hy vọng rằng những câu nói về tình cha sẽ giúp bạn lan tỏa thông điệp yêu thương đến cha mình. Nhân Ngày của Cha 21/6, cùng bỏ túi và chia sẻ 34 câu nói hay về tình cha dưới đây nhé.

1. Bố từng chơi với anh em tôi trong vườn. Và mẹ luôn đi ra và nói rằng: “Mọi người đang làm hư cỏ”. “Chúng ta không trồng cỏ”, bố tôi trả lời, “chúng ta đang nuôi dạy những chàng trai”. (Harmon Killebrew)

2. Mọi người cha nên nhớ rằng một ngày nào đó con trai của họ sẽ noi theo tấm gương của họ chứ không phải lời khuyên. (Charles Kettering)

cha va con trai bên bờ biển

Ảnh: Unsplash

3. Cha chính là người đàn ông đầu tiên trong đời của con gái và cũng có thể là người có sức ảnh hưởng nhất. (David Jeremiah)

4. Cha không phải là mỏ neo để giữ chúng ta lại, cũng không phải là một cánh buồm để đưa chúng ta đến đích, nhưng tình cha là ánh sáng dẫn lối cho con đường chúng ta đi. (Khuyết Danh)

5. Đối với thế giới, người là cha. Đối với gia đình chúng ta, người là cả thế giới. (Khuyết Danh)

cha và con gái trên cánh đồng

Ảnh: Unsplash

6. Tôi đã nói điều đó trước đây, và nó vẫn hoàn toàn đúng: Mẹ cho tôi cầm lái, nhưng bố cho tôi giấc mơ. Cảm ơn ông ấy, tôi đã có thể nhìn thấy được tương lai. (Liza Minnelli)

7. Khi bố không thể đồng hành cùng tôi, ông vẫn luôn ủng hộ phía sau. (Linda Poindexter)

8. Mối quan hệ gần như hoàn hảo với người cha chính là gốc rễ cho sự khôn ngoan của anh ấy. (C.S. Lewis)

9. Chỉ khi mà bạn lớn lên và lùi lại sau cha mình – hoặc rời khỏi ông ấy để đến với ngôi nhà riêng của bạn – chỉ khi đó bạn mới có thể đo lường và ghi nhận sự vĩ đại của cha mình. (Margaret Truman)

cha cõng con gái nhỏ

Ảnh: Unsplash

10. Một người cha là người hy vọng con trai anh ấy sẽ trở thành người đàn ông tốt mà mình chưa thể trở thành. (Frank A. Clark)

11. Cha là người bạn luôn ngưỡng mộ bất kể bạn có trưởng thành như thế nào. (Khuyết Danh)

12. Thời điểm một người đàn ông nhận ra rằng cha của mình đã đúng, anh ấy thường có một đứa con nghĩ rằng anh ấy sai. (Charles Wadsworth)

13. Một số người không tin vào anh hùng, nhưng đó là vì họ chưa gặp bố tôi. (Khuyết Danh)

14. Thay vì quan tâm đến vật chất, giờ đây người cha thực sự gánh vác gia đình mình. (Steve Martin)

15. Tôi không thể nghĩ ra bất kỳ nhu cầu nào trong thời thơ ấu mạnh mẽ như việc cần sự chở che của người cha. (Sigmund Freud)

con gái nắm tay bố

Ảnh: Unsplash

16. Trái tim của người cha là chính là kiệt tác của thiên nhiên. (Antoine-François Prévost)

17. Không phải ruột thịt, trái tim chính là điều khiến chúng ta trở thành cha con. (Johann Friedrich von Schiller)

18. Đôi khi người đàn ông nghèo nhất lại để lại cho con mình những gia tài giá trị nhất. (Ruth E. Renkel)

19. Tôi yêu bố mình như những vì sao – ông ấy là ngôi sao sáng ngời và là một niềm vui lấp lánh trong trái tim tôi. (Terri Guillemets)

bố dạy con đi qua cầu

Ảnh: Unsplash

20. Đối với con gái, bố giống như một chiếc áo giáp vĩnh viễn cho đến hết đời. (Marinela Reka)

21. Đối với một người cha đang già đi, không có gì đáng quý hơn người con gái. (Euripides)

22. Điều duy nhất tốt hơn việc trở thành chồng là trở thành cha của con chúng ta. (Khuyết Danh)

23. Cha là người đàn ông bình thường nhất vì tình yêu mà biến thành anh hùng, nhà thám hiểm, người kể chuyện và cả ca sĩ của những bài hát. (Pam Brown)

24. Phẩm chất của người cha có thể được nhìn thấy trong những mục tiêu, ước mơ và khát vọng mà anh ấy đặt ra không chỉ cho bản thân mà còn cho gia đình của mình. (Reed Markham)

bố cõng con gái ngắm hoàng hôn

Ảnh: Unsplash

25. Cha đã không nói với tôi làm thế nào để sống. Ông ấy sống và để tôi xem ông ấy làm việc đó. (Clarence Budington Kelland)

26. Tôi không xấu hổ khi nói rằng không có người đàn ông nào tôi từng gặp được như cha tôi, và tôi chưa bao giờ yêu bất kỳ người đàn ông nào khác nhiều như ông ấy. (Hedy Lamarr)

27. Cha đã đưa tôi món quà lớn nhất mà bất kỳ ai cũng có thể tặng cho người khác: Ông ấy tin tưởng ở tôi. (Jim Valvano)

28. Tôi tin rằng những gì chúng ta trở thành phụ thuộc vào điều mà cha đã dạy chúng ta tại những thời điểm ta không ngờ tới, khi mà chính họ cũng không chủ đích làm điều đó. Chúng ta được hình thành bởi những mảnh vụn nhỏ của trí tuệ. (Umberto Eco)