9 ĐIỂM THAM QUAN KHÔNG THỂ BỎ QUA Ở VÂN NAM, TRUNG QUỐC

Vân Nam là một điểm du lịch hấp dẫn của Trung Quốc khi hội tụ những di sản văn hóa, thiên nhiên tuyệt đẹp như thành cổ Lệ Giang, Shangri-La, Côn Minh,… luôn hút hồn khách du lịch. Cùng BlogAnChoi tham khảo kinh nghiệm du lịch Vân Nam, Trung Quốc sau đây để có chuyến đi thú vị nhé các bạn!

“Venice của phương Đông” – cái tên mĩ miều này được đặt cho thành cổ Lệ Giang của Vân Nam đã từ rất lâu rồi. Ắt hẳn bạn cũng đang thắc mắc tại sao thành phố cổ này lại được nhiều người gắn với Venice của Ý phải không? Mang theo thắc mắc này, cô bạn Mai Phương đã đến Vân Nam (Trung Quốc) để xem thực hư về một Venice giữa lòng châu Á.

Đôi nét về tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Vân Nam là một tỉnh nằm ở phía Tây Nam Trung Quốc, giáp biên giới với Myanmar, Lào và Việt Nam. Tỉnh Vân Nam có diện tích khoảng 394.000 km², chiếm 4,1% tổng diện tích Trung Quốc.

bản đồ
Bản đồ tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) (ảnh: internet)

Thời điểm lý tưởng để đến Vân Nam

Bạn có thể tự do lựa chọn thời điểm phù hợp với mình để vi vu đến Vân Nam bởi Vân Nam là tỉnh có khí hậu khá thoải mái, ấm áp quanh năm. Tuy nhiên, thời điểm được xem là lí tưởng để đến thành phố này là vào mùa thu, khi lá đổi vàng, nước hồ xanh lam và tuyết thì trắng xóa trên đỉnh Ngọc Long.

vân nam
Cây cỏ chuyển sang sắc vàng vào mùa thu (ảnh: internet)

Còn nếu bạn thích ngắm hoa thì hãy đến đây vào mùa xuân, những đóa hoa đào và hoa cúc luôn chào đón bạn đến với sắc xuân của Vân Nam đấy!

hoa đào
Sắc hoa anh đào rực hồng trên đồi chè vào mùa xuân (ảnh: internet)

Visa đi Trung Quốc

Bạn có thể tự làm visa đi Trung Quốc với giá khoảng 60$ (1.400.000 VND) hoặc liên hệ với các công ty du lịch với giá đắt hơn khoảng 100$ (2.300.000.VND). Theo chia sẻ của bạn Mai Phương, nếu bạn lên kế hoạch đi Trung Quốc từ sớm thì hãy tự làm visa để tiết kiệm chi phí, khi làm gần sát ngày đi thì giá sẽ rất cao.

Đổi tiền đi Trung Quốc

Đơn vị tiền tệ của nước Cộng hòa Nhân Dân Trung Hoa là đồng nhân dân tệ (theo qui ước quốc tế là RMB), đơn vị đếm của đồng tiền này là nguyên, viên (tệ/hào). Theo lời khuyên của bạn Mai Phương thì bạn nên đổi tiền trước ở Việt Nam và lựa chọn cho những bạn ở Hà Nội là Hà Trung nhé! Còn những bạn ở TP. Hồ Chí Minh thì có thể ra chợ Bến Thành để đổi tiền.

Cách di chuyển đến Vân Nam

Có 2 cách di chuyển đến Vân Nam là bằng đường hàng không và đường bộ, bạn nên lựa chọn cách đi phù hợp với thời gian và kinh phí của mình. Vì bạn Mai Phương di chuyển bằng đường bộ nên BlogAnChoi sẽ chia sẻ kĩ hơn về kinh nghiệm di chuyển từ Hà Nội đến Vân Nam bằng đường bộ.