Đừng làm tổn thương nhau vì những điều tưởng chừng như vô cùng đơn giản

Bạn không hề có ý định làm cho đối phương buồn, cũng không hề muốn phá hoại cuộc hôn nhân của mình nhưng đôi khi những hành động nhỏ lại dẫn đến thảm họa lớn.

Bài học rút ra từ những cuộc hôn nhân đổ vỡ là do sự vô tâm. Hầu hết không ai có ý định phá hoại cuộc hôn nhân của mình. Và cho tới tận khi ra tòa, trước quyết định ly hôn, họ cũng không hiểu vì sao mâu thuẫn vợ chồng lớn đến như vậy lại bắt đầu từ những việc hết sức nhỏ nhặt.

Thực tế là sự lựa chọn nhỏ mỗi ngày cuối cùng lại gây ra những thảm họa lớn. Dưới đây là những sai lầm phổ biến trong hôn nhân gây tổn hại đến người bạn đời mà đôi khi chính bạn cũng không ngờ tới. Hãy tránh những điều này để bảo vệ hôn nhân của chính bạn.

Không đeo nhẫn cưới

Mọi người cần nhớ rằng, chiếc nhẫn cưới không phải là món đồ trang sức như hàng ngàn, hàng vạn chiếc nhẫn khác trên đời để có thể bỏ ra nếu thấy nó không hợp với mình. Một vài người nghĩ rằng không đeo nhẫn cưới cũng chẳng có ý nghĩa gì to tát lắm.

Nhưng thực tế là, chiếc nhẫn cưới bạn đeo trên ta cho thấy bạn luôn ý thức về việc mình đã có gia đình, bạn tự hào về chuyện đã kết hôn và nó là cách để bạn ngăn ngừa một khả năng ngoại tình khi công khai chuyện đã có chồng/vợ.

Quá nghiện các thiết bị kỹ thuật số

Phải thừa nhận rằng những chiếc điện thoại thông minh đang ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Sự ưu việt, tiện ích của nó là lí do khiến nhiều người bị… nghiện.

Nhiều đôi vợ chồng tối ngày ôm lấy chiếc điện thoại và miên man vào thế giới đầy thú vị mà nó đưa ra (trò chơi điện tử, mạng xã hội…) mà quên mất việc phải tương tác, giao tiếp với người bạn đời.

Hãy đặt điện thoại sang một chỗ, dành thời gian trò chuyện, xem phim cùng chồng/vợ của mình. Hãy hình dung nếu một ngày nào đó bạn gặp chuyện buồn bạn muốn tâm sự nhưng ngồi đối diện bạn chỉ là một người dán mắt vào chiếc điện thoại mà chẳng để ý tới tâm trạng của bạn, cảm giác của bạn sẽ thế nào?

Mâu thuẫn trong cách nuôi dạy con

Nuôi dạy con là một nhiệm vụ thiêng liêng nhất, nhưng nó cũng có thể gây tổn hại cho cuộc hôn nhân của bạn nếu không có một phương pháp nuôi dạy con đồng nhất với người bạn đời.

Do đó, bạn nghĩ đơn giản rằng việc nuôi dạy con theo ý mình là tốt nhưng cách bạn khăng khăng không nghe ý kiến từ bạn đời cũng có thể gây ra những rạn nứt tình cảm.

Nên nhớ, con là của cả hai người, vì thế hãy tôn trọng cả suy nghĩ và quan điểm của đối phương. Vợ chồng nên thống nhất điều tốt cho con trước khi thực hiện, đừng chỉ chăm chăm làm theo ý mình trong việc nuôi dạy con cái.

Tán tỉnh người khác

Đây là một điều vô cùng tai hại dù ban đầu bạn chỉ nghĩ đơn giản là một trò đùa. Tán tỉnh là một điều tốt trong hôn nhân nhưng đó là khi bạn tiếp tục tán tỉnh bạn đời của mình chứ không phải là tán tỉnh một ai khác.

Nghiện các nội dung khiêu dâm

Nhiều cặp vợ chồng nghĩ xem nội dung khiêu dâm là chuyện của người lớn và điều đó hoàn toàn vô hại. Thực tế, đôi khi nó là một chút gia vị trong phòng ngủ khi xem cùng nhau nhưng nếu bạn nghiện các nội dung này, bạn đang làm tổn thương chính chồng/vợ của mình. Nó thực sự là một kẻ thù của sự thân mật thể xác.

Ngừng làm những điều tốt và lãng mạn vì nhau

Có thể lấy một ví dụ thế này, khi bạn lắp một dịch vụ nào đó, ban đầu họ đối xử tốt với bạn nhưng mọi thứ càng ngày càng tệ hơn khi thời gian khuyến mại đã hết. Đáng buồn là ở chỗ, nhiều cặp vợ chồng cũng đối xử với hôn nhân của mình theo cách này.

Khi còn yêu, họ không ngừng làm những điều tốt, ra sức chinh phục và thể hiện tình yêu với đối phương. Nhưng khi đã thành vợ chồng, họ lại xem nhẹ mọi việc.

Họ không còn muốn làm đẹp trước mặt đối phương, họ thoải mái làm những điều vô duyên, họ không quan tâm, không tạo ra sự bất ngờ, thú vị cho đời sống hôn nhân. Họ để cho hôn nhân ở chế độ “tự lái”. Và khi đó, chắc chắn, mọi chuyện sẽ không thể nào tốt đẹp được.

Bạn bè

Ai cũng cần bạn bè và chẳng có lí do gì cho việc kết hôn phải ngừng chơi với bạn bè. Nhưng… bạn cần phải “Chọn bạn mà chơi”.

Đôi khi một số bạn bè có thể là chất xúc tác, khuyến khích cho hôn nhân của bạn nhưng một số người lại là “hòn đá tảng” cản trở hôn nhân của bạn.

Hãy chắc chắn rằng những người bạn đang chơi, đang giao lưu thực sự khiến cho mối quan hệ vợ chồng của bạn được tốt lên chứ không phải những người chuyên thêm thắt, đơm đặt hoặc đưa ra những lời khuyên có hại cho hạnh phúc gia đình của bạn.

Đặc biệt, với những người bạn đưa ra lời mời gọi bạn lao vào những cuộc chơi không lành mạnh, tốt nhất nên tránh xa.