Không nằm ngoài dự đoán trước đó, Trọng Nhân và Trung Lương trở thành hai thí sinh có lượng bình chọn cao nhất từ khán giả. Cả hai vượt qua “Bánh mì cháy” Quỳnh Anh và nhóm múa đèn led 218 trong tốp 4. Trong tốp 2 này, Trong Nhân với lượng khán giả bình chọn lên đến 45,26% đã đăng quang ngôi vị Quán quân chương trình “Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent 2016”, Trung Lương với 28,15% giữ vị trí Á quân.

Trong đêm chung kết, Trọng Nhân, 9 tuổi, chọn trình diễn ca khúc “Ngọn lửa cao nguyên” (Trần Tiến) vừa đánh trống vừa hát, khoe giọng khỏe khoắn, hát chuẩn. Sự mới lạ này nhận được tán thưởng từ giám khảo đến khán giả. Đặc biệt, phong cách tự tin, không hề tỏ ra lo lắng khi bước vào phần thi của mình, Trọng Nhân khiến giám khảo phải ngã mũ khâm phục.

Trọng Nhân
Trọng Nhân

Như vậy, Trọng Nhân đã lần thứ 2 trở thành quán quân ở chương trình truyền hình thực tế. Trước đó, cậu bé này cũng từng đăng quang chương trình “Young hit young beat – Nhí tài năng” lúc mới 7 tuổi. Với những ấn tượng thể hiện từ vòng sơ khảo đến chung kết, Trọng Nhân được nhận định là xứng đáng trở thành quán quân dù không ít người tiếc cho “chàng trai đàn nguyệt” Trung Lương. Có lẽ do thời gian không đủ cũng như quá lo lắng, thí sinh này có phần trình diễn nhạt nhòa hơn so với những lần trước. Trung Lương chọn bài “Spectre” của Alan Walker cho đêm gala chung kết nhưng phần trình diễn này thiếu bùng nổ đúng như nhận định của giám khảo Trấn Thành. Một số cư dân mạng cho rằng nếu Trung Lương chọn bài đã trình diễn ở chung kết thay cho bài này có lẽ sẽ hấp dẫn hơn.

Trung Lương
Trung Lương
“Tay trống nhí” Trọng Nhân đoạt Quán quân "Vietnam’s Got Talent 2016"

Một số bình luận từ cộng đồng mạng sau khi biết kết quả cuộc tranh tài: “Thích Trung Lương hơn nhưng quả thực ngay từ đầu mình đã đoán được Trọng Nhân sẽ giành giải quán quân rồi, em quá siêu đẳng, không còn là người hành tinh này nữa rồi. Vẫn tiếc cho Trung Lương, chọn sai bài nên không thể hiện được hết tài năng!”, “Yêu thần đồng chơi trống này”, “Em xứng đáng nhưng tôi vẫn tiếc cho Trung Lương”…

Bé Quỳnh Anh chọn ca khúc khó là “Dòng sông xanh” thể hiện trong đêm chung kết còn nhóm 218 trình diễn bài múa có tên “Ký ức”. Cả hai nỗ lực biểu diễn hết mình nhưng nhóm 218 vẫn chưa tạo được sự bứt phá nào so với những vòng trước. Do thời gian quá ngắn, họ trộn những phần trình diễn ấn tượng trước đó lại thành một tiết mục chung và biểu diễn.

Quỳnh Anh
Quỳnh Anh
Nhóm múa đền led
Nhóm múa đền led
“Tay trống nhí” Trọng Nhân đoạt Quán quân "Vietnam’s Got Talent 2016"

Đêm gala chung kết còn có sự tham gia của các khách mời: Vũ Cát Tường, Trọng Hiếu, nhóm Bốn chị em và các tiết mục phối hợp của những thí sinh ấn tượng trong chương trình mùa này. Đáng tiếc, MC Diệp Lâm Anh dẫn chương trình không được trơn tru, bị vấp nhiều lần, người xem cảm giác MC thiếu chuyên nghiệp.