Obama xin lỗi vì “phá” đám cưới của uyên ương

Ngày 29/12, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên tiếng xin lỗi một cặp uyên ương sau khi niềm đam mê đánh golf của ông đã khiến đám cưới của cô dâu chú rể này hôm Chủ nhật phải di chuyển sang một địa điểm khác.

Theo tờ Bloomberg, cặp uyên ương đều là những đại úy trong quân đội Mỹ này trước đó đã phát thiệp mời ông Obama tới dự đám cưới của họ trên đảo Hawaii khi biết rằng Tổng thống sẽ tới đây cùng gia đình để nghỉ năm mới.

Đến hôm thứ Bảy, cô dâu Natalie Heimel và chú rể Edward Mallue nhận được thông báo từ Tổng thống rằng ông không thể đến dự đám cưới của họ được và gửi tới họ những lời chúc tốt đẹp.

Đám cưới của đôi uyên ương phải dời địa điểm để ông Obama chơi golf

Đến chiều hôm đó, họ lại nhận được một thông báo từ Cơ quan Mật vụ Mỹ rằng họ sẽ phải di chuyển địa điểm tổ chức đám cưới sang nơi khác tránh xa sân golf tại căn cứ Thủy quân Lục chiến Hawaii của Mỹ, nơi ông Obama dự định sẽ chơi golf.

Cô Jamie McCarthy, chị của cô dâu cho biết: “Đây quả là một tin sốc, nhất là với cô dâu. Cô ấy là ngôi sao trong ngày cưới, nhưng chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ, họ đã phải thay đổi mọi thứ đã lên kế hoạch sẵn”.

Nơi họ định tổ chức đám cưới nằm bên trong một sân golf mà ông Obama rất thích và thường xuyên chơ ở đây. Những người dự định tổ chức sự kiện ở đây đều được báo trước rằng kế hoạch có thể bị xáo trộn vào phút cuối nếu như Tổng thống đến đây chơi golf.

Ông Obama chơi golf ở Hawaii

Bà Naile Brenna, giám đốc công ty phụ trách hậu cần cho đám cưới của cặp uyên ương cho biết công ty đã lên sẵn phương án B, và cặp đôi này cuối cùng đã tổ chức đám cưới tại một nơi “đẹp đẽ và xinh xắn hơn” gần nhà của chỉ huy trưởng căn cứ ở cạnh sân golf.

Sau khi tờ Bloomberg đưa tin về vụ việc này, đích thân Tổng thống Obama đã gọi điện cho cô dâu. Cô McCarthy cho biết ông Obama đã lên tiếng xin lỗi và chúc mừng hạnh phúc đôi trẻ, và cuộc gọi này đã khiến cho cả hai vợ chồng mới cưới “rất vui”.

Đây không phải là lần đầu tiên kế hoạch của ông Obama “phá” đám cưới của những người trẻ. Hồi tháng 10, một cô dâu đã tới muộn trong đám cưới tổ chức ở Chicago sau khi chiếc xe chở cô bị tắc đường vì đoàn hộ tống xe của Tổng thống.