2 lúm đồng tiền sau lưng không chỉ là biểu tượng của sự gợi cảm mà còn là dấu hiệu tiết lộ tình trạng sức khỏe

 

Không phải ai cũng biết rằng những lúm đồng tiền sau lưng hay hõm Venus (Apollo) này được coi là biểu tượng của vẻ đẹp thời La Mã và không phải ai cũng sở hữu.

  • Cơ thể bỗng dưng xuất hiện 3 dấu hiệu này chứng tỏ chị em đang giảm cân mà không biết, đừng cố ăn kiêng cho thêm mệt
  • Phụ nữ có tuổi thọ cao, trên cơ thể sẽ xuất hiện dấu hiệu “1 dày, 2 mềm”: Hãy kiểm tra ngay xem bạn có đủ hay không 
  • Những dấu hiệu cảnh báo người bạn có thể đang “chứa” khối ung thư

Lúm đồng tiền sau lưng hay còn gọi là hõm Venus – hay hõm Vệ nữ (Venus hole). Đây là một thuật ngữ để chỉ hai điểm lún sâu rất rõ và đối xứng ngay phần thắt lưng, tại khớp nối giữa các xương vùng chậu. Trực quan hơn, 2 hõm này nằm ở sau lưng, ngay phía trên… vòng 3 của bạn vài phân. Khi sờ tay vào hai vệt lõm này, chúng ta có thể cảm nhận phần xương rất rõ ràng.

Từ thời La Mã cổ đại, người ta đã để ý tới những người sở hữu dấu vết đặc biệt này trên lưng. Đây được coi là biểu tượng quyến rũ của nữ giới. Dưới đây là một vài thông tin thú vị về những vết hõm này.

Những lúm đồng tiền sau lưng có ý nghĩa thế nào với sức khỏe của bạn? - Ảnh 1.

Từ thời La Mã cổ đại, người ta đã để ý tới những người sở hữu dấu vết đặc biệt này trên lưng.

Lúm đồng tiền Venus bắt nguồn từ đâu?

Michelangelo Buonarroti, nhà điêu khắc người Ý là người đầu tiên phát hiện hiện tượng giải phẫu học này. Ông cũng tận dụng điều này trong những tác phẩm sau này của mình và thành công tuyệt đối.

Không chỉ nữ giới mới sở hữu những vết hõm này, nam giới cũng có thể có chúng. Khác với cái tên khá nữ tính là lúm Venus, cái tên mọi người đặt cho những lúm tại lưng nam giới là hõm Apollo. Tuy khác nhau về tên nhưng chúng hoàn toàn giống nhau về vị trí và hình dạng ở cả hai giới. Số lượng nam giới sở hữu dấu hiệu này cũng được ghi nhận thấp hơn nữ giới rất nhiều.

Những lúm đồng tiền sau lưng có ý nghĩa thế nào với sức khỏe của bạn? - Ảnh 2.

Được mệnh danh là lúm đồng tiền Venus hay hõm Vệ nữ, hai vệt lõm này chỉ hai điểm lún sâu và đối xứng rõ rệt tại phần nối giữa lưng và vùng xương chậu.

Khoa học tiết lộ gì về điều này?

Các nhà khoa học phương Tây cho rằng những hõm này là do yếu tố di truyền, giống như cằm chẻ hay mắt một mí. Tuy vậy không ít các chuyên gia thể hình khẳng định bạn hoàn toàn có thể sở hữu dấu hiệu đặc biệt này nhờ việc rèn luyện cơ thể theo chế độ hợp lý.

Bên cạnh đó, các chuyên gia giải phẫu học cho biết, những người sở hữu lúm đồng tiền sau lưng thường có khả năng tuần hoàn máu tốt. Bởi cấu tạo đặc biệt của vùng lưng và xương chậu, những người này cũng sẽ dễ dàng đạt khoái cảm trong những cuộc yêu.

Điều này cũng được các nhà khoa học tại Viện y học hiện đại Torronto (Canada) thực nghiệm và xác nhận. Tuy vậy, vết lõm tại lưng nam giới lại không nhận được nhiều cái nhìn tích cực từ các nhà khoa học. Các kết quả nghiên cứu cho thấy, các anh chàng sở hữu hõm Apollo thường gặp các vấn đề về cương cứng cũng như xuất tinh sớm.

Những lúm đồng tiền sau lưng có ý nghĩa thế nào với sức khỏe của bạn? - Ảnh 3.

Hõm Venus vẫn là biểu tượng của sự gợi cảm và là mong ước của không ít người.

Làm thế nào để sở hữu núm đồng tiền trên lưng?

Dù là dấu hiệu không mấy tích cực ở nam giới, hõm Venus vẫn là biểu tượng của sự gợi cảm và là mong ước của không ít người. Theo các chuyên gia thể hình, những vết lõm xuất hiện rõ ràng nhất khi tỉ lệ chất béo trong cơ thể thấp, dao động trong khoảng 12 – 20% với phụ nữ.

Tư thế hoàn hảo sẽ là chỉ có bụng bạn tiếp xúc với mặt đất. Động tác này không chỉ cho bạn những hõm Venus rõ rệt mà còn có tác dụng tích cực trong việc giảm đau mỏi lưng và tăng cường độ dẻo dai cho khu vực vùng chậu. Duy trì chế độ ăn phù hợp và lành mạnh cũng nằm trong nhóm những yếu tố tiên quyết cho sự hình thành những vệt lõm Venus này.