‘Cụ ông 84 tuổi’ nâng tạ gần 250kg khiến trai trẻ kinh ngạc

Ở tuổi 84 tuổi, cụ ông đam mê thể hình có cơ thể chắc nịch, đầy cơ bắp như thanh niên. Hơn 20 năm qua, ông cũng không có bệnh gì cả, kể cả bệnh tuổi già. Căn bệnh gout từng hành hạ ông trước kia, giờ cũng khỏi hẳn.

Bài viết liên quan

  • Buổi đầu tập gym trở lại sau đại dịch, cô gái đột quỵ suýt thành người thực vật vì sai lầm này
  • HLV Park Hang Seo đau đầu vì các cầu thủ ‘thi nhau’ chấn thương
  • Cộng đồng game thủ thích thú với Maneater – tựa game cá mập cắn cáp mới ra mắt

Trong khi đa số những người cao tuổi thường lựa chọn các môn thể thao, hình thức vận động nhẹ nhàng như đi bộ, thái cực quyền… thì ông Khưu Văn Chắc (84 tuổi, phường Mỹ Bình, TP.Long Xuyên, An Giang) lại đam mê thể hình – một bộ môn tưởng chừng chỉ dành cho giới trẻ.

 

Hàng ngày, mỗi khi kết thúc công việc tại một công ty vật liệu ở phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ông Chắc lại dành ra 2 tiếng để tập gym.

 

Sau khi thực hiện các bước khởi động, ông ngồi vào kéo cáp cơ xô với trọng lượng từ 60-100 kg. Sau đó, ông thực hiện kéo thanh tạ, kéo cáp thẳng tay, cuốn tay với tạ đơn, đẩy ngực trên với thanh tạ, gánh tạ hơn 100 kg… đủ các bài tập nặng mà nhiều thanh niên không thể làm được.

 

Choáng với khối cơ bắp của cụ ông 84 tuổi đam mê thể hình ở An Giang

 

Hành trình đến với gym của ông giáo về hưu

 

Được biết, ông Chắc là giáo viên tiểu học về hưu. Cũng như hầu hết những người lớn tuổi khác, ở tuổi 60, ông mắc đủ thứ bệnh tuổi già như gout, tim, viêm xoang… Bệnh tật hành hạ, ông Chắc đã đi chữa nhiều nơi, uống nhiều thứ thuốc nam, thuốc bắc nhưng không đỡ.

 

“Lúc đó, hai đầu gối tôi sưng to lắm. Tôi nghĩ, mình chắc không qua nổi tuổi 70. Hoặc mình sống đến tuổi đó cũng tàn phế rồi”, ông giáo về hưu lo lắng nói.

 

Một lần, sau khi được bạn giới thiệu, ông Chắc tìm đến phòng gym gần nhà để đăng ký tập. Thời điểm đó, ông Chắc chỉ nặng 54 kg, mang nhiều bệnh trong người. Huấn luyện viên của ông Chắc là anh Nguyễn Văn Hải đã hướng dẫn ông những bài tập vừa sức, chỉ ông những động tác kỹ thuật để tránh chấn thương hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe. Kết hợp với việc đó, anh Hải khuyên ông Chắc bỏ thuốc lá, chú trọng chế độ dinh dưỡng…

 

Và thành quả sau thời gian kiên trì luyện tập của ông Chắc thật đáng ngưỡng mộ: “Tập gym 4 năm, tôi lên được 8 kg. 10 năm sau, tôi tăng từ 54 kg lên 75 kg“, ông Chắc tự hào nói.

 

Đặc biệt, hơn 20 năm qua, ông Chắc hầu như không bị bệnh tật gì cả, bệnh tuổi già cũng “biến mất”. Căn bệnh gout từng hành hạ ông Chắc nhiều năm mà nay cũng khỏi hẳn. Chỉ có bệnh tim là không thể chữa khỏi nhưng cũng đỡ rất nhiều.

 

Choáng với khối cơ bắp của cụ ông 84 tuổi đam mê thể hình ở An Giang

 

“Các ông chủ phòng gym thấy tôi đến họ mừng lắm. Tôi tập xong họ còn lấy nước mang ra mời. Môn thể hình này chưa có ông nào 70 tuổi tập, chỉ có tôi 84 tuổi vẫn còn tập thôi“, ông Chắc kể không phòng gym nào ở nơi ông sống lấy tiền ông khi đến tập.

 

Không chỉ dừng lại ở việc luyện tập sức khỏe cho bản thân, ông Chắc còn có ý định mở một phòng gym riêng để hướng dẫn cho nhiều người cùng tập. Chính vì vậy, năm 2016, cụ ông 80 tuổi đã tham gia một lớp đào tạo huấn luyện viên môn thể hình và Fitness toàn quốc và lấy được giấy chứng nhận.

 

“Đây là bằng photo chứng thực chứng nhận huấn luyện viên thể hình cấp II của tôi, được Liên đoàn Cử tạ – Thể hình Việt Nam cấp năm 2016”, ông Chắc lấy ra tờ giấp gấp làm tư, tự hào khoe.

 

Choáng với khối cơ bắp của cụ ông 84 tuổi đam mê thể hình ở An Giang