Người nước ngoài tham gia phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép

“Tôi quyết định tham gia cùng đoàn để ủng hộ Việt Nam, trong quá khứ, các bạn đã chịu những mất mát, đau thương quá lớn rồi”, một người Đức nói./ Truyền thông quốc tế ủng hộ Việt Nam ngay tại cuộc họp báo của Trung Quốc

Truyền thông quốc tế ủng hộ Việt Nam ngay tại cuộc họp báo của Trung Quốc

Hà Nội, Sài Gòn đồng loạt xuống đường phản đối TQ xâm phạm chủ quyền

Trung Quốc tăng phạm vi cấm quanh vị trí đặt giàn khoan 981

Trong số những người phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép ở vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam trên Biển Đông, ngoài công dân nước Việt, còn có cả những người ngoại quốc.

Ông Peter Bodo Froetilich (ảnh), một người Đức đã sống ở Việt Nam hơn 1 năm, chia sẻ: “Tôi biết thông tin cuộc tụ họp này trên Internet. Và tôi cũng biết rằng Trung Quốc có ý định xâm chiếm cả vùng biển gần khu vực quần đảo Hoàng Sa và tiến đến chiếm trọn Biển Đông.

Tôi quyết định tham gia cùng đoàn để ủng hộ Việt Nam, bảo vệ hạnh phúc của người Việt Nam. Trong quá khứ, các bạn đã chịu những mất mát, đau thương quá lớn rồi”.

Ông Nguyễn Viết Dân, một người dân ở phường Kim Mã tham gia phản đối Trung Quốc tại công viên Lê Nin, tâm sự: Chúng ta là người Việt Nam thì phải bảo vệ chủ quyền thiêng liêng và lợi ích chính đáng của dân tộc mình. Toàn thể nhân dân Việt Nam phải đoàn kết lại, cùng nhau  hành động để gây áp lực mạnh mẽ với  Trung Hoa và để thế giới biết rằng, đất nước Việt Nam tuy nhỏ bé nhưng không hề run sợ trước bất kỳ quốc gia nào. Dù đó là một cường quốc mạnh.


Trẻ nhỏ cùng bố mẹ tham gia phản đối Trung Quốc

Những đứa trẻ mặc dù còn rất nhỏ nhưng cũng đi theo bố mẹ, người thân tham gia phản đối Trung Quốc. Cháu Nguyễn Ngọc Duy, học sinh lớp 1 tại Hà Nội tâm sự: Cháu xem ti vi thấy Trung Quốc uy hiếp người Việt ở ngoài biển. Nay mai cháu lớn cháu sẽ làm cảnh sát biển để bảo vệ tổ quốc”.