Vụ người phụ nữ nghi bị tạt a xít khi vừa mở cổng: Bắt giữ 2 nghi phạm

Hai đối tượng lạ mặt, dừng xe trước cổng nhà rồi gọi cửa, khi nữ gia chủ vừa ra mở cổng thì lập tức bị tạt một ca chất lỏng, gây bỏng nặng.

Ngày 12/4, trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Công an TP Vinh, Nghệ An xác nhận, quá trình điều tra đơn vị đã bắt giữ hai nghi phạm liên quan đến vụ việc một người phụ nữ ở TP Vinh, Nghệ An bị tạt chất lỏng nghi là a xít ngay trước cổng nhà mình.

Như VOV đã thông tin trước đó, vào khoảng 10h30’ ngày 9/4, bà Ng.Th.H.V (SN 1973, trú tại phường Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An) đang ở nhà thì nghe tiếng gọi nên ra mở cổng, vừa mở cổng thì bất ngờ bị tạt một ca chất lỏng nghi là a xít vào mặt. Ngay sau khi tạt ca chất lỏng, đôi nam nữ lạ mặt phóng xe rời khỏi hiện trường. Người phụ nữ sau đó đến bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cấp cứu.

Lãnh đạo khoa Bỏng, Bệnh viện hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An – nơi nạn nhân đang điều trị cho biết, bệnh nhân H.V được đưa vào nhập viện trong tình trạng bị bỏng hóa chất nhiều nơi trên cơ thể.

Cụ thể, bà V. bị bỏng ở mặt, cổ, ngực, bụng, chân, tay với khoảng 20% cơ thể. Nhiều nơi trên cơ thể bà V. bị bỏng nặng độ 2,3 và sâu độ 4. Đặc biệt là vùng mặt và vùng ngực của bà V. bị bỏng rất nặng. Ngoài ra, mắt phải của bà V. do bị hóa chất vào mắt nên bị bỏng và có nguy cơ hỏng chỉ còn khoảng 2/10 so với mắt bình thường.