Chiến thắng ung thư – Ước mơ có thật

Bạn đang bị ung thư, hay bạn có người nhà bị ung thư? Bạn tin rằng ung thư sẽ không chữa được?

Bạn tin chữa được hay không không quan trọng. Thực tế là có rất nhiều người đã chữa khỏi ung thư.

Nhưng tại sao bạn lại không biết?

Vì ung thư chẳng hay ho gì, nên không ai muốn chia sẻ với mọi người.

Người đang trẻ thì sợ nói ra rồi sẽ ảnh hưởng tới tình yêu và sự nghiệp sau này.

Người già thì sợ nhiều người hỏi thăm, dù khỏi bệnh cơ thể họ vẫn rất yếu, họ muốn được yên tĩnh.

Hoặc họ sợ mọi người nghĩ là họ quảng cáo, PR cho một tổ chức, cá nhân nào đó.

Vì khỏi ung thư không phải là đã xong, nó có thể tái phát bất kỳ lúc nào, nên họ cũng không dám ăn mừng sớm.

✽✽✽✽✽✽

Đầu năm 2015, mẹ tôi bị ung thư, tôi cũng từng nghĩ rằng “ung thư là đồng nghĩa với cái chết, là mang bản án tử hình”, nhưng trong quá trình tìm hiểu và điều trị tôi mới nhận ra, ung thư chưa phải là chết.

Tôi liên tục tìm hiểu, hỏi thăm xem có phương án điều trị nào tốt hơn không. Hỏi ra thì có rất nhiều người có người thân đang và đã từng bị ung thư, và cho đến nay họ hoàn toàn sống khoẻ mạnh, làm việc bình thường. Có người sống 5 năm, có người 10 năm, có người 20 năm, thậm chí có người còn sống trên 100 tuổi.

Tôi tự hỏi rằng: Không biết những người này đã dùng phương pháp nào? Bài thuốc gì?… để có thể chiến thắng căn bệnh ung thư quái ác.

Nhà huấn luyện thành công số 1 thế giới Tony Robbins có một câu nói rất nổi tiếng: “Thành Công Luôn Để Lại Dấu Vết”. Những người thành công luôn có những thói quen giống nhau và người thất bại cũng vậy. Nếu chúng ta học tập những người thành công và áp dụng những chiến lược của họ thì chúng ta cũng sẽ đạt được những kết quả tương tự.

Tôi nghĩ rằng, trong việc điều trị ung thư cũng vậy, những người chiến thắng ung thư nhất định có những phương pháp, cách thức chung nào đó đã giúp cho họ thành công trong việc điều trị bệnh nan y này.

Chính vì hiểu như vậy nên tôi lao vào tìm hiểu các vấn đề xung quanh căn bệnh này nhằm sớm tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất cho mẹ. Tôi không thể mất mẹ được. Hạ quyết tâm, bằng mọi giá tôi phải giúp người mẹ thân yêu của tôi chiến thắng ung thư.

✽✽✽✽✽✽

Trong quá trình tìm hiểu căn bệnh nan y này tôi mới thấy có rất nhiều khó khăn, bất cập:

① Các thông tin ung thư thường nằm rải rác nhiều nơi, trong các trang web, các diễn đàn, các group, các sách báo, tạp chí… Việc tìm kiếm mất rất nhiều thời gian, công sức.

 Hầu hết các sách về ung thư thường mang tính lý thuyết chung chung, mang tính chủ quan của một cá nhân, không có những chia sẻ kinh nghiệm điều trị thực tế của các bệnh nhân, đặc biệt là kinh nghiệm của những người đã từng chiến thắng ung thư.

 Kết quả điều trị ung thư của đông y và tây y còn mơ hồ, chưa rõ ràng, cụ thể. Không có 1 kho dữ liệu thông tin về bệnh nhân ung thư để người đọc có thể phân tích, đánh giá, so sánh hiệu quả của từng phương pháp.

 Các kiến thức, thông tin ta đọc được thường không đầy đủ, mâu thuẫn nhau nên dẫn tới khó khăn cho việc ra quyết định.

Khi mắc bệnh này thì có 1 điều rất đáng sợ là người bệnh và người nhà người bệnh đứng ở ngã ba đường không biết đi con đường nào. Bạn và người nhà bạn sẽ dễ vướng vào tình trạng gọi là: “gặp nghìn lời khuyên”. Có người khuyên thế này, có người khuyên thế kia. Họ cũng đều có ý tốt thôi nhưng không phải tất cả đều đúng. Cùng một vấn đề nhưng có nhiều thông tin trái chiều nhau nên khiến cho bệnh nhân đã khổ lại càng thêm hoang mang, lo lắng…

 Trong các diễn đàn, hội nhóm chia sẻ về ung thư có hàng ngàn, hàng vạn câu hỏi, chủ đề thảo luận nhưng không có mục lục hay sắp xếp theo chủ đề nên việc theo dõi, tìm kiếm thông tin rất khó khăn, vất vả…

✽✽✽✽✽✽

Tôi luôn lên mạng tìm kiếm qua các diễn đàn, các topic, các group… biết đâu chỉ cần một câu nói, một gợi ý của người có tâm cũng giúp tôi tìm ra cơ hội, dù là mong manh.

Sau gần 1 năm tự mình tìm hiểu tôi thấy lượng thông tin về bệnh ung thư này quá lớn, nếu chỉ 1 mình tìm kiếm chắc phải mất vài năm.

Vì vậy tôi đã kết hợp với một số anh chị là y bác sĩ chuyên ngành ung thư hoặc đang nghiên cứu về ung thư để xây dựng nên:

Thư Viện Ung Thư Online – Kho Tài Liệu Toàn Diện và Chuyên Sâu về Ung Thư

Chiến thắng ung thư - ước mơ có thật

Thư Viện này sẽ Tổng Hợp Và Biên Tập lại tất cả những Kiến Thức và Kinh Nghiệm điều trị ung thư từ xưa tới nay, để sau này những ai quan tâm tới bệnh nan y này đều có thể tìm hiểu, nghiên cứu một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Thư Viện Ung Thư Online sẽ là công cụ mạnh mẽ hỗ trợ cho gia đình bệnh nhân trong quá trình điều trị ung thư:

① Giúp bệnh nhân và gia đình hiểu rõ và tìm ra phương pháp điều trị ung thư trong thời gian ngắn nhất.

Khi chúng ta hiểu biết càng nhiều, cơ hội sống sót càng lớn. Mọi người nên trang bị kiến thức để trao đổi thẳng thắn bệnh tình với bác sĩ và chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Việc lựa chọn phương pháp điều trị ung thư vô cùng quan trọng, nó sẽ quyết định bệnh nhân ung thư có chiến thắng hay không. Nếu lựa chọn sai, bệnh nhân và gia đình sẽ phải trả giá đắt.

Chữa bệnh ung thư là chạy đua với thời gian.

Bệnh Nhân Ung Thư không có nhiều thời gian – Tìm hiểu Ung Thư lại mất rất nhiều thời gian.

Đây là một mâu thuẫn rất lớn mà những gia đình có người thân bị ung thư đều gặp phải.

Thư Viện Ung Thư Online sẽ giúp họ giải quyết mâu thuẫn này.

Hiện tại, nếu một cá nhân tự tìm hiểu các phương pháp điều trị ung thư qua tư vấn người thân, sách báo, trên mạng… thì mất rất nhiều thời gian, công sức để tìm kiếm, tổng hợp, so sánh, đối chiếu. Nhanh thì vài tháng, chậm thì cả năm mới có thể tự tin là mình đã tìm ra phương pháp điều trị ung thư tốt nhất. Tới lúc đó, e rằng bệnh nhân không còn cơ hội để áp dụng.

Những gia đình có người thân bị ung thư lại thường rất bận rộn. Các thành viên gia đình ngoài việc đi học, đi làm còn phải dành thời gian chăm sóc bệnh nhân, tìm thầy, chạy thuốc. Vì vậy họ không có nhiều thời gian để tìm hiểu về bệnh.

Thư Viện Ung Thư Online được nhóm chúng tôi tổng hợp và sắp xếp thành các chuyên đề rất khoa học, hợp lý và lập mục lục cụ thể, chi tiết cho nội dung của từng phần, từng đoạn. Nhờ vậy mà các anh chị không mất thời gian đọc từ đầu tới cuối thư viện mà chỉ cần xem mục lục và đọc những đoạn nào các anh chị quan tâm. Chỉ trong vòng 7-10 ngày, anh chị có thể hiểu rõ tất cả các vấn đề về ung thư để có thể chăm sóc người thân của mình một cách tốt nhất.

Có nhiều anh chị đã rất ân hận vì thiếu hiểu biết và thiếu kinh nghiệm trong việc chữa trị bệnh cho người thân.

Khi người thân mới bị bệnh, họ đã không dành thời gian, công sức tìm hiểu bệnh ngay từ đầu, họ phó mặc việc điều trị cho các Bác Sĩ, để đến khi sức khỏe người thân giảm sút nghiêm trọng thì họ mới chạy khắp nơi để tìm thầy, tìm thuốc, tìm thông tin… lúc này thì bệnh đã trở nên trầm trọng, không còn nhiều cơ hội điều trị.

Hãy cố gắng làm hết sức mình để người thân có ra sao cũng cảm thấy mãn nguyện với những gì họ đã có.

② Giúp mọi người tiếp cận được kho dữ liệu thông tin về bệnh nhân ung thư để có thể phân tích, đánh giá và lựa chọn phương pháp điều trị ung thư tốt nhất.

Từ trước tới nay, bệnh nhân ung thư điều trị xong là bác sĩ hoặc thầy lang coi như hết trách nhiệm. Hằng năm, không có ai gọi điện hỏi thăm xem sức khỏe bệnh nhân ra sao, còn sống hay đã mất… Chính vì vậy việc đánh giá kết quả điều trị của các phương pháp này còn đang rất mơ hồ.

Để có thể đánh giá chính xác hiệu quả điều trị ung thư của đông y, tây y hoặc bất kỳ phương pháp nào khác chúng tôi đã tổng hợp và xây dựng nên kho dữ liệu thông tin về bệnh nhân ung thư. Kho dữ liệu này sẽ ghi lại chi tiết quá trình điều trị và kết quả điều trị sau cùng của từng bệnh nhân ung thư.

Từ kho dữ liệu này mọi người sẽ phân tích, so sánh và đánh giá được phương pháp nào, thầy thuốc nào, hay bài thuốc nào điều trị ung thư hiệu quả nhất.

Không có điều gì là tuyệt đối cả, có nhiều người luôn cố chấp, chỉ tin tưởng tuyệt đối vào tây y, khăng khăng để bố mẹ mình điều trị theo tây y và cuối cùng phải trả giá bằng mạng sống của người thân.

Nhiều người thì họ khôn ngoan hơn, họ biết ưu điểm của mỗi phương pháp, nên họ kết hợp đông tây, họ chỉ tin vào kết quả và kinh nghiệm điều trị của những người bệnh trước, họ khéo léo kết hợp cả đông và tây y nên người thân của họ ít nhất cũng có thể kéo dài được thời gian.

Trong Thư Viện này có hàng trăm, hàng ngàn bệnh nhân sử dụng các cách điều trị ung thư khác nhau, có người thành công, có người không thành công. Từ những chia sẻ của họ về kết quả chữa trị, các anh chị sẽ dễ dàng so sánh, đối chiếu hiệu quả của các cách điều trị đó với nhau.

Mỗi bệnh nhân là một căn bệnh khác nhau, nếu có giống nhau thì cơ thể khác nhau nó cũng vẫn sẽ khác nhau. Do vậy, Thư Viện Ung Thư Online sẽ là nơi chia sẻ, ví dụ tôi có hiện tượng như thế này, sau khi sử dụng phương pháp này thì bệnh nó tiến triển như thế này. Người đọc sẽ nhìn vào những hiện tượng, câu chuyện đó để tự rút ra cho mình một bài học và quyết định. Hoặc khi có một thắc mắc, câu hỏi, mọi người có thể đăng lên, người khác dựa vào những gì mình đã trải qua, dựa vào những kiến thức chuyên môn của mình hoặc của Bác Sĩ hoặc nguồn thông tin tin cậy khác để đem đến một cách nhìn nhận sâu hơn về vấn đề.

Bản thân tôi và các thành viên trong nhóm đã từng rất vất vả tìm thầy, chạy thuốc… cho người thân nên chúng tôi thấu hiểu rất rõ những khó khăn, khổ cực của những gia đình không may có người thân bị ung thư. Đọc Thư Viện Ung Thư Online sẽ giúp cho gia đình bệnh nhân tích lũy được kinh nghiêm điều trị của những người đi trước, không còn phải đi lòng vòng, chạy ngược xuôi, thử hết bài thuốc này, thầy lang nọ, phương pháp kia… lãng phí thời gian, công sức, tiền bạc. Mất đi cơ hội vàng trong việc điều trị ung thư.

③ Giúp bệnh nhân và gia đình xử lý tốt các thủ tục, giấy tờ khi đi viện.

Trong quá trình điều trị ung thư tại các cơ sở y tế, những nơi đó thường có những quy định ngầm giữa bác sĩ với bác sĩ, giữa bác sĩ với bệnh nhân, giữa bệnh nhân với bệnh nhân… nên nếu không hiểu biết những quy định này bệnh nhân và gia đình sẽ khó xử lý được các tình huống phát sinh, ảnh hưởng không tốt tới việc điều trị bệnh.

④ Giúp bệnh nhân và gia đình xử lý tốt các triệu chứng trong quá trình điều trị ung thư.

Trong thời gian điều trị, bệnh nhân ung thư sẽ xuất hiện rất nhiều các triệu chứng khác nhau: Ho, khó thở, mất ngủ, táo bón, buồn nôn, tràn dịch, đau nhức… các triệu chứng này sẽ xuất hiện liên tục, ngay cả khi bệnh nhân xuất viện trở về điều trị tại nhà. Chính vì vậy, bệnh nhân và gia đình cần phải có kiến thức và kinh nghiệm để xử lý tốt các triệu chứng trên.

⑤ Giúp bệnh nhân và gia đình biết sử dụng tối đa những quyền lợi mà mình được hưởng trong quá trình khám chữa bệnh.

Rất nhiều bệnh nhân tham gia BHYT, BHXH, BHNT,… nhưng lại không biết hết những quyền lợi của mình, ảnh hưởng rất lớn tới quá trình điều trị bệnh. Đọc các bài chia sẻ kinh nghiệm trong Thư Viện Ung Thư Online sẽ giúp bệnh nhân và gia đình biết cách sử dụng tối đa quyền lợi của mình trong quá trình khám chữa bệnh.

⑥ Giúp bệnh nhân và gia đình không lầm đường, lạc lối trên con đường đi tìm sự sống.

“Có bệnh thì vái tứ phương”, đây là tâm lý chung của những gia đình có người thân bị ung thư. Hễ có thông tin nào về bài thuốc hay, thầy thuốc giỏi họ đều đưa người bệnh đến để tìm cơ hội, dù có phải trả bằng bất kỳ giá nào. Tâm lý đó rất dễ bị lầm đường, lạc lối, rơi vào cạm bẫy của những kẻ buôn bán bất lương, những thầy thuốc vô lương tâm.

Chúng ta phải biết: ”Lấy máu và nước mắt của người khác làm bài học cho chính mình”

Trong Thư Viện Ung Thư Online có hàng trăm bài chia sẻ kinh nghiệm xương máu của các gia đình về những trường hợp như vậy. Đọc những bài viết này, chúng ta sẽ rút ra được bài học giúp tiết kiệm thời gian, công sức, tránh lãng phí hàng chục, hàng trăm triệu đồng cho bản thân và gia đình.

Ngoài ra, trong Thư Viện Ung Thư Online còn có nhiều bài phân tích rất hay, đầy sức thuyết phục của các y bác sĩ, các chuyên gia nghiên cứu ung thư về các quan điểm điều trị ung thư đang gây tranh cãi hiện nay.

⑦ Giúp bệnh nhân và gia đình tìm thấy niềm tin và hy vọng trên con đường đi tìm sự sống.

“Hy vọng chính là lẽ sống. Bạn tin vào hy vọng, nó sẽ cứu cuộc sống của bạn. Khi bạn từ bỏ hy vọng thì cơ thể sẽ không còn lý do gì để tiếp tục chiến đấu chống lại bệnh tật”

Trong Thư Viện Ung Thư Online có rất nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm của các bệnh nhân đã chiến thắng ung thư. Những tấm gương sáng, những bài viết hay, những kinh nghiệm quý này giống như thần dược giúp cho bệnh nhân có thêm sức mạnh và niềm tin để chiến đấu với bệnh.

⑧ Giúp cho mọi người biết cách phòng ngừa bệnh ung thư.

Một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư là do các thói quen xấu của bản thân người bệnh gây ra như: Hút thuốc, uống rượu, thức khuya, lười vận động,… Những bài chia sẻ kinh nghiệm trong Thư Viện Ung Thư Online sẽ giúp mọi người thay đổi những thói quen này, loại bỏ triệt để các nguyên nhân gây ung thư, thay đổi cách ăn uống, sinh hoạt,… để phòng ngừa căn bệnh đáng sợ này cho bản thân và gia đình mình.

⑨ Giúp ông bà, bố mẹ… tích cực hợp tác trong quá trình điều trị.

Khi người thân mới phát hiện ung thư, có rất nhiều anh chị thường băn khoăn, lo lắng không biết nên để bố mẹ mình điều trị theo phương pháp nào? Đông y hay tây y? Hay một phương pháp nào khác?…

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, những người đã trực tiếp điều trị và chăm sóc bệnh nhân ung thư trong nhiều năm thì những bệnh nhân nào hiểu rõ về bệnh và tự quyết định phương pháp điều trị cho mình thường đạt hiệu quả tốt nhất khi điều trị.

Hiện nay kiến thức và kinh nghiệm điều trị ung thư chia sẻ rất nhiều trên mạng internet. Với người trẻ thì việc tìm kiếm thông tin rất dễ dàng, nhanh chóng nhưng với người có tuổi (không thành thạo công nghệ) thì việc tìm kiếm không hề đơn giản.

Thư Viện Ung Thư Online là món quà ý nghĩa mà con cháu dành tặng ông bà, bố mẹ…

Đọc Thư Viện Ung Thư Online sẽ giúp giải đáp những băn khoăn, thắc mắc trong lòng ông bà, bố mẹ… Khi tinh thần thoải mái, tư tưởng thông suốt, họ sẽ lựa chọn được phương pháp đúng nhất, sẵn sàng hợp tác cùng với y bác sĩ, với con cháu đề điều trị bệnh.

✽✽✽✽✽✽

Trong gần 5 năm, mọi người đi khắp nơi để tìm kiếm tài liệu, tổng hợp thông tin…

Nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người nên cuối cùng Thư Viện Ung Thư Online cũng đã xây dựng xong. Lượng thông tin trong Thư Viện vô cùng đồ sộ, lên tới gần 100.000 trang A4, ngoài ra còn rất nhiều ebook, video hay về ung thư.

✽✽✽✽✽✽

Thư Viện Ung Thư Online hệ thống lại những kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm của những người cùng căn bệnh chứ không phải một tài liệu hướng dẫn chữa bệnh.

Khi cả Tây y và Đông y đều bó tay thì không ai có thể cho mình một lời khuyên đảm bảo cả, tất cả dựa vào xác suất. Từ kinh nghiệm của người đi trước mà tự lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp và có xác suất cao.