Ứng xử như thế nào khi chồng là sếp?

Ông bà ta có câu phía sau thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ.

Thật vậy, làm vợ chưa bao giờ là một “công việc” dễ dàng, nhất là “vợ sếp” bởi ngoài việc đối nội, đối ngoại, chị em phụ nữ còn phải ứng xử, hành động thông minh, khéo léo, trở thành hậu phương vững chắc cho chồng con.

Hầu hết nhân viên nữ tại CareerLink.vn – Trang web Tuyển dụng tìm việc làm trực tuyến uy tín hàng đầu Việt Nam đều cho rằng để giữ gìn hạnh phúc gia đình, khiến chồng và nhân viên tin tưởng, tôn trọng thì đòi hỏi phải có cách ứng xử vừa tinh tế, khéo léo để mang lại hiệu quả trong công việc.

Tôn trọng thời gian làm việc của chồng

Là sếp, chồng của bạn phải bận rộn, phải chạy đua với thời gian để “đứng mũi chịu sào” cho mọi quyết định và hành động mà mình đảm nhiệm nhằm giúp bộ máy công ty vận hành hiệu quả và đạt được mục tiêu, kế hoạch đã đề ra. Chính vì vậy, nếu không thật sự cần thiết, bạn đừng làm phiền chồng khi bận rộn bởi những việc không đâu vì điều đó khiến anh ấy cảm thấy mệt mỏi và khó tập trung vào công việc.

Bạn vẫn có thể trò chuyện, tâm sự cùng chồng nếu biết cách lựa chọn thời điểm hợp lý, chỉ cần luôn nhớ dành cho chồng không gian làm việc riêng, an tâm, tĩnh trí, vững thần để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình ở công ty.

Thấu hiểu nỗi vất vả của chồng

Khi chồng bạn là sếp, anh ấy phải gánh trên vai nhiều trọng trách, trách nhiệm với nhiều áp lực chồng chéo lên nhau, từ đó rất dễ rơi vào trạng thái căng thẳng. Đây là lúc bạn thể hiện vai trò của người vợ trong gia đình, trở thành hậu phương vững chắc cho chồng mình. Hãy luôn ở bên, động viên chồng mỗi khi khó khăn, mệt mỏi, chuẩn bị bữa cơm đầm ấm để chồng yên tâm công tác và có động lực phấn đấu vì hạnh phúc gia đình. Dù chồng bạn có là sếp lớn hay chỉ là một nhân viên bình thường thì sự thừa nhận và động viên của chính vợ mình vẫn là điều quan trọng hơn tất cả.

Cuộc sống hôn nhân chưa bao giờ dễ dàng. Khi hai vợ chồng cùng biết chia sẻ những khó khăn, vất vả với nhau thì mọi chuyện sẽ thuận buồm xuôi gió hơn.

Giữ hình ảnh của chồng trước đám đông

Với vai trò là sếp chốn công sở thì việc làm giữ hình ảnh và phong thái trước nhân viên và đám đông là một yếu tố thể hiện uy quyền của người lãnh đạo. Vì vậy, cho dù gặp phải bao khó khăn, hiểu lầm thì vợ chồng nên đóng cửa bảo nhau, tránh cãi vã gây gổ trước đám đông, bạn bè bởi nếu bạn đi bù lu bù loa khắp nơi thì sẽ chẳng được gì ngoài việc làm mất mặt cả hai mà thôi.

Tôn trọng cấp dưới của chồng

Mối quan hệ giữa người vợ và cấp dưới của chồng cần tế nhị và đòi hỏi sự ứng xử sao cho vẹn cả đôi bên. Bạn cần chấn chỉnh từng lời nói – cách hành xử, thể hiện thái độ tôn trọng nhân viên bởi họ chính là những người góp phần vào thành công của chồng bạn. Đừng nghĩ rằng vì chồng bạn là cấp trên mà có quyền hạch sách, sai bảo hay lên mặt với họ. Như vậy không chỉ bạn mà hình ảnh của chồng cũng “xuống cấp” nghiêm trọng trong mắt nhân viên, trở thành chủ đề đàm tiếu trong lúc rảnh rỗi của đám đông.

Không ghen tuông mù quáng

Có thể nói, ghen tuông là cảm xúc rất đỗi tự nhiên của mỗi người và là gia vị cho cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, làm thế nào để “nêm nếm” loại gia vị đặc biệt này cho vừa đủ, đúng chuẩn không phải là việc đơn giản.

Khi là sếp, chồng bạn sẽ có những mối quan hệ xã giao, với đối tác, khách hàng và ngay cả với nhân viên nữ. Nếu lúc nào bạn cũng đùng đùng nổi giận, chất vấn mỗi khi cảm thấy nghi vấn thì không chỉ riêng bạn mà cả chồng cũng thấy mệt mỏi và khó chịu. Ghen tuông một cách thái quá sẽ dễ dẫn đến hiểu lầm, hằn học, lâu dần sẽ làm phai nhạt tình cảm vợ chồng.

Vì vậy, hãy giữ một cái đầu tỉnh táo, hít một hơi thật sâu để suy xét sự việc thật chính xác và thấu đáo. Có những kiểu ghen thông minh mà bạn nên học hỏi và áp dụng linh hoạt để giữ ngọn lửa hạnh phúc gia đình.

Không lợi dụng chức vụ của chồng để kiếm lợi riêng

Có rất nhiều trường hợp người vợ lợi dụng chức vụ của chồng để “mượn oai hùm”, can thiệp vào các quyết định của cơ quan hay nhận biếu xén của cấp dưới, từ đó cản trở con đường công danh của chồng. Vì vậy, hãy luôn giữ lập trường vững vàng, sống đúng với đạo đức và vị trí của mình. Đổi lại bạn sẽ nhận được sự tôn trọng của chồng và mọi người xung quanh.

Cuộc sống hôn nhân muốn có được hạnh phúc, êm ấm cần có sự cố gắng vun đắp và thái độ tôn trọng từ cả 2 phía. Hãy luôn là người phụ nữ duyên dáng và thông minh khiến chồng bạn thêm tin yêu và tự hào nhé.