Rau càng cua trộn thịt bò là một trong những món ăn dân dã, được nhiều người yêu thích. Hơn nữa, đây là món ăn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người bị tiểu đường, thiếu sắt.
Nguyên liệu:
– 200g thịt bò thái lát
– 1 bó rau càng cua
– 3 củ hành tím
– 1 quả chanh
– Củ cải ngâm chua
– Đậu phộng rang
– Tỏi ớt băm
– Rau thơm (lá quế và rau răm)
Cách làm:
– Phần củ cải ngâm chua ngọt bạn làm trước đó 1 đêm nhé! Củ cải thái khúc trộn với 1/2 chén giấm, 1/2 chén đường, 1/2 muỗng muối, để qua đêm. Cách này giúp củ cải thấm vị và giòn hơn khi làm gỏi.
– Thịt bò ướp với ít tỏi băm, tiêu xay, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước tương trong 15 phút.
– Trong thời gian chờ bò thấm thì bạn rửa rau càng cua, bẻ thành đoạn vừa ăn.
– Hành tím lựa củ to thái lát mỏng ngâm nước đá để giảm vị hăng.
– Pha nước mắm trộn theo tỉ lệ: 2 muỗng mắm, 2 muỗng nước, 2 muỗng cốt chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng tương ớt, ớt băm rồi khuấy đều.
– Phi thơm tỏi, cho bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn đến khi bò chín tới thì tắt bếp.
– Cho phần rau càng cua vào thố, thêm rau thơm thái nhỏ, củ cải ngâm chua, thịt bò, đậu phộng. Chan thêm nước mắm vào trộn đều.
Rau càng cua tươi mát hoà quyện vào củ cải giòn giòn, thịt bò mềm đậm đà cùng hương vị chua ngọt, khiến ai cũng phải bị hấp dẫn với món salad quen thuộc này.
Chúc các bạn thành công!
Việt Hương (T/h)