Thanh long cực độc, nếu ăn không đúng cách có thể rước hoạ vào thân

Giống như nhiều loại hoa quả khác, bên cạnh tác dụng bổ dưỡng thì việc ăn trái thanh long cũng cần chú ý vài điều để tránh gây hại cho sức khỏe.

Thanh long chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin C, B1, B2, B3, các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể gồm photpho, sắt, canxi.

Mặc dù có rất nhiều chất tốt cho sức khỏe nhưng nếu không biết ăn đúng cách thì thanh long cũng sẽ gây hại cho sức khỏe. Một số người mắc bệnh hay đang trong tình trạng sức khỏe như sau hoàn toàn không thích hợp ăn trái thanh long.

Thanh long rất bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng ăn được.

Người bệnh tiểu đường

Ăn nhiều thanh long sẽ gây bất lợi đối với bệnh nhân mắc tiểu đường. Trong loại quả này có chứa nhiều đường glucose, khiến cho lượng đường trong máu tăng cao.

Người bị tiêu chảy

Trái thanh long có tính lạnh nên người có thể chất hư hàn, thường bị tiêu chảy, chân tay mệt mỏi, sắc mặt nhợt nhạt thì không nên ăn nhiều thanh long.

Phụ nữ đang bị kinh nguyệt

Nữ giới vốn có thể chất hư lạnh nên bình thường cũng không thích hợp ăn nhiều thanh long. Đặc biệt, khi đang đến kỳ, phụ nữ hoàn toàn không nên ăn loại quả này để tránh tình trạng hành kinh không thông.

Người không thông khí huyết

Người bị chứng phiền muộn, ứ máu, dịch đờm nhiều cũng không nên ăn quả thanh long.

Phụ nữ mang thai

Người mang thai nên cẩn thận khi ăn thanh long. Trong thanh long có chứa nhiều protein thực vật, do đó những người mang thai dễ bị dị ứng nên cân nhắc trước khi ăn.

Người dân xếp hàng mua bánh mì làm từ thanh long ở TP.HCM. Ảnh: Thanh niên

Những lưu ý khi mua và bảo quản thanh long:

– Chỉ nên mua những quả thanh long còn tươi, trên bề mặt càng đỏ càng tốt, phần màu xanh, càng xanh càng tươi.

Chỉ nên mua những quả thanh long còn tươi về và nên ăn ngay.

– Không nên bảo quản thanh long trong tủ lạnh để tránh nhiệt độ lạnh làm hư hại dẫn đến thanh long bị biến chất.

– Tốt nhất chúng ta nên ăn ngay khi mới mua thanh long về, nếu như cần cất giữ thì nên để chỗ thoáng mát.

– ên rửa sạch vỏ ngoài trái thanh long trước khi ăn để tránh vi khuẩn gây bệnh lây nhiễm vào trong ruột khi cắt.

– Để tránh bị ảnh hưởng đến tiêu hóa, không nên ăn thanh long cùng lúc với sữa bò.

– Tuyệt đối không ăn vào buổi tối: đây là loại trái cây chứa nhiều đường không nên ăn nhiều vào buổi tối. Chúng có thể gây ra các chứng rối loạn đường ruột, tiêu chảy và các bệnh liên quan đến lượng đường trong máu.

Related Posts

Tập đoàn Hưng Thịnh tài trợ miễn phí hơn 14.000 liều vắc-xin Covid-19 cho cán bộ nhân viên và người thân

Theo đó, Tập đoàn Hưng Thịnh quyết định sẽ tài trợ 100% chi phí tiêm ngừa vắc-xin Covid-19 cho người lao động và gia đình (bao gồm vợ/chồng, con và…

Read more

Sức khỏe

Đúng thời khắc giao thừa năm Tân Sửu, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đón hai em bé (một trai, một gái) chào đời. Bé đầu tiên là con của…

Read more

Người phụ nữ mới 29 tuổi đã bị gout, tưởng là lạ nhưng lại thường xảy ra với 4 trường hợp này

Người phụ nữ mới chỉ 29 tuổi, nói không với rượu bia, thuốc lá cũng không có tiền sử béo phì, bệnh nền hay di truyền nhưng vẫn bị gout….

Read more

Rau mùi rất tốt cho cơ thể, uống theo cách này chẳng khác gì “thần dược”

Mỗi ngày uống nước rau mùi sẽ giúp thanh lọc cơ thể, giải phóng mỡ thừa, giảm cân hiệu quả, duy trì vóc dáng thon gọn. Công dụng của rau…

Read more

Có một thứ đồ trong nhà còn bẩn hơn cả thùng rác hay bồn cầu, 100% gia đình Việt đều có

Trung bình trong một chiếc thớt có chứa lượng vi khuẩn gấp 200 lần so với bồn cầu trong nhà vệ sinh. Đặc biệt, lượng vi khuẩn tích tụ lại…

Read more

Đi tiểu thường xuyên cẩn thận mắc bệnh ung thư này mà không biết

Nhiều phụ nữ cho rằng việc đi tiểu thường xuyên không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài nó có thể là dấu hiệu…

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *