Ức gà xào rau củ, ít chất đạm, giàu dinh dưỡng, chắc chắn là một món xào tuyệt ngon cho mỗi bữa cơm thường ngày trong gia đình bạn.
Nguyên liệu
– 1 miếng ức gà
– Nửa quả dưa chuột
– Nửa củ khoai tây
– Nửa củ hành tím, 2 nhánh tỏi, 2 quả ớt (nếu không ăn được cay thì bỏ qua)
– Lượng dầu ăn vừa đủ, lượng muối thích hợp,
– 1 thìa rượu nấu ăn, 1/2 thìa tinh bột năng, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương nhạt, nửa thìa nước tương đậm.
Cách làm:
– Thái ức gà thành các miếng vuông nhỏ.
– Dưa chuột, khoai tây gọt vỏ thái thành khối vuông nhỏ. Hành lá và tỏi băm nhỏ. Ớt thái khoanh.
– Cho lượng muối thích hợp, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa tinh bột năng, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương nhạt vào thịt gà đã cắt hạt lựu, đảo đều và ướp trong 15 phút.
– Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, sau khi đun nóng thì cho khoai tây cắt hạt lựu vào, xào chín tới rồi để riêng.
– Vẫn trong chảo đó, cho gà đã ướp vào, xào cho đến khi gà có màu trắng, để riêng.
– Cho lại một ít dầu ăn vào nồi, sau khi dầu nóng thì cho hành lá, tỏi băm nhỏ và ớt vào xào thơm.
– Thêm khoai tây thái hạt lựu, thịt gà, dưa chuột vào cùng 1 thìa nước tương nhạt, nửa thìa nước tương đậm và muối vừa đủ.
Chúc các bạn thành công!