Ốc luộc ngon, không bị dai nhờ cách luộc này

Món ốc luộc sẽ ngon, không bị dai nhờ cho cả nhà nhâm nhi ngày lạnh nhờ cách luộc đơn giản này.

Nguyên liệu chuẩn bị làm ốc luộc

Ốc: 2kg tùy loại (ốc đá hoặc ốc dạ)

Lá chanh: 10 lá

Sả: 5 cây

luoc oc 2

Cách luộc ốc đơn giản mà ngon, không bị dai chiêu đãi cả nhà (Ảnh minh họa)

Các bước luộc ốc đơn giản tại nhà

Bước 1: Ốc mua về cho vào nước vo gạo ngâm khoảng 2-3h cho ốc nhả sạch cặn bẩn (có cách khác thả ớt vào ngâm ốc). Sau đó rửa sạch thêm khoảng 3 lần.

Cho ốc vào nồi, thêm xả đập dập cắt khúc,lá chanh và một bát nước cùng 1 nhúm muối. Đậy vung và đun sôi, nhớ đun lửa lớn khi thấy nồi ốc sôi trào lên thì mở vung, đảo ốc, để sôi thêm vai phút, thấy ốc mở miệng tắt bếp ngay.

meo luoc oc 3

Ảnh minh họa

Lưu ý: Không mở vung, không trộn ốc trong nồi khi chưa sôi bùng. Ốc luộc xong nên ăn ngay khi còn nóng.

Bước 2: Cách pha nước chấm ốc ngon

+ Nước mắm ngon: 2 muỗng

+ Nước sôi để nguội : 1 muỗng

+ Dấm gạo: 1 muỗng

+ Đường : 3 muỗng

+ Gừng, ớt, tỏi , bằm nhỏ

+ Sả: thái nhỏ

+ Lá chanh bóc bỏ gân và thái chỉ

meo luoc oc 1

Ảnh minh họa

 Nước mắm ngon + nước sôi để nguội + đường trộn đều bắc lên bếp đun sôi cho tan đường để nguội. Sau đó cho gừng + tỏi + ớt + sả bằm nhuyễn + dấm gạo vào trộn đều.

– Rắc sả thái nhỏ lên trên và trộn đều. Thái quất thành những lát mỏng cho thêm vào nước chấm tạo mùi thơm đặc trưng của nước chấm ốc. Nếu thích ăn cay, các bạn nên cho ớt cay hoặc ớt nghiền vào sẽ ngon hơn. Thêm 1 ít lá chanh thái chỉ rồi khuấy đều.

Dùng kim hoặc tăm nhọn khêu ốc, chấm nước mắm gừng tỏi ngon tuyệt vời.

Related Posts

Gỏi rau má thịt bò thanh mát, siêu chống ngán sau Tết

Gỏi rau má trộn thịt bò dễ làm, ngon miệng lại vô cùng thanh mát. Đây là món ngon thích hợp ăn chống ngán sau những ngày Tết. Nguyên liệu:…

Read more

Salad dưa chuột tạo hình giống cây trúc, đặc biệt ấn tượng trên bàn tiệc ngày Tết

Salad dưa chuột là món ăn nhẹ, ít chất béo mà lại giàu protein. Đây là lựa chọn tốt nhất để bổ sung dinh dưỡng mà không lo bị béo….

Read more

Món ngon cuối tuần: Cách làm nấm đùi gà kho đậu phụ thanh đạm, đưa cơm

Nấm đùi gà kho đậu phụ là món ăn thanh đạm nhưng lại có hương vị thơm ngon, đậm đà, thích hợp thưởng thức trong cả mùa hè lẫn mùa…

Read more

Tai heo cuộn lưỡi thơm ngon, lạ miệng, bày lên mâm là hết

Tai heo cuộn lưỡi là món ăn vô cùng lạ miệng, ngon cơm và dễ thực hiện cho bữa ăn gia đình. Nguyên liệu: – 1 cái tai heo to…

Read more

Đem sườn kho với “thuốc bổ não tự nhiên”, cả nhà có món ngon đủ dinh dưỡng

Sườn và trứng cút đem nấu chung thì giá trị dinh dưỡng càng cao. Trứng cút là “thuốc bổ não tự nhiên”, có tác dụng bổ não, nâng cao trí…

Read more

Món ngon cuối tuần: Cách làm gà xào húng quế kiểu Thái ngon tê lưỡi

Gà xào húng quế chinh phục thực khách bởi vị cay nồng của tỏi ớt, mùi thơm đặc trưng của húng quế thấm đẫm trong từng miếng thịt gà. Gà…

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *