Món ngon cuối tuần: Cách làm nấm đùi gà kho đậu phụ thanh đạm, đưa cơm

Nấm đùi gà kho đậu phụ là món ăn thanh đạm nhưng lại có hương vị thơm ngon, đậm đà, thích hợp thưởng thức trong cả mùa hè lẫn mùa đông.

Nguyên liệu:

– Nấm đùi gà: 300 gr

– Đậu phụ: 4 miếng

– Cà rốt: 1 củ

– Hành tím: 2 củ

– Gia vị: Muối, nước tương, đường, tiêu xay, nước hàng, dầu hào chay (bột nêm chay)

Cách chế biến:

– Nấm đùi gà chọn những cây nấm có phần thân màu trắng, bề mặt khô và chắc, không bị giập nát. Nấm mua về rửa sạch nhiều lần với nước sạch, cắt khoanh..

– Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc.

– Đậu phụ rửa qua với nước, cắt miếng vừa ăn rồi để ráo.

– Cho lượng dầu ăn vừa đủ ngập nửa miếng đậu. Dầu nóng thì thả đậu phụ vào chiên vàng 4 mặt

– Pha nước kho: Cho vào bát con 5 thìa canh nước tương, 2 thìa rưỡi cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, tiêu xay, ít nước màu kho, ít nước lọc khuấy đều. Cho thêm chút dầu hào chay (bột nêm chay) hoặc cả hai để tăng thêm hương vị.

– Ở một nồi khác cho 2-3 muỗng dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành vào phi thơm. Khi hành dậy mùi cho nấm đùi gà, cà rốt và phần nước kho vừa pha vào. Đun khoảng 3-4 phút thì thả đậu phụ vào, kho đến khi các nguyên liệu chín đều và thấm gia vị là được.

– Múc nấm đùi gà kho đậu phụ ra đĩa, rắc thêm ít hạt tiêu cho thơm và dùng với cơm nóng.

Related Posts

Gỏi rau má thịt bò thanh mát, siêu chống ngán sau Tết

Gỏi rau má trộn thịt bò dễ làm, ngon miệng lại vô cùng thanh mát. Đây là món ngon thích hợp ăn chống ngán sau những ngày Tết. Nguyên liệu:…

Read more

Salad dưa chuột tạo hình giống cây trúc, đặc biệt ấn tượng trên bàn tiệc ngày Tết

Salad dưa chuột là món ăn nhẹ, ít chất béo mà lại giàu protein. Đây là lựa chọn tốt nhất để bổ sung dinh dưỡng mà không lo bị béo….

Read more

Tai heo cuộn lưỡi thơm ngon, lạ miệng, bày lên mâm là hết

Tai heo cuộn lưỡi là món ăn vô cùng lạ miệng, ngon cơm và dễ thực hiện cho bữa ăn gia đình. Nguyên liệu: – 1 cái tai heo to…

Read more

Đem sườn kho với “thuốc bổ não tự nhiên”, cả nhà có món ngon đủ dinh dưỡng

Sườn và trứng cút đem nấu chung thì giá trị dinh dưỡng càng cao. Trứng cút là “thuốc bổ não tự nhiên”, có tác dụng bổ não, nâng cao trí…

Read more

Món ngon cuối tuần: Cách làm gà xào húng quế kiểu Thái ngon tê lưỡi

Gà xào húng quế chinh phục thực khách bởi vị cay nồng của tỏi ớt, mùi thơm đặc trưng của húng quế thấm đẫm trong từng miếng thịt gà. Gà…

Read more

Hầm thịt bò chỉ cần nhớ 3 mẹo này đảm bảo thịt mềm tơi, đậm vị

Để hầm thịt bò thơm mềm, không bị khô dai chúng ta cũng cần phải nắm vững một số bí quyết. Thịt bò là loại thực phẩm thơm ngon và…

Read more