Há cảo hấp rau củ cực kỳ dễ làm lại bổ sung nhiều vitamin, tốt cho sức khỏe. Món này đặc biệt phù hợp khi bạn đã ngán thịt cá và muốn thay đổi khẩu vị.
Nguyên liệu:
– Há cảo: 10 lá
– Cà rốt: 1 củ
– Trứng gà: 1 quả.
– Phù trúc (váng đậu): 1 lá
– Khoai môn: 1 củ nhỏ
– Bột ngô
– Ngô tách hạt
– Hành lá
– Gia vị: Muối, hạt nêm, hành lá, xì dầu, giấm đỏ, tương ớt, đường
Cách chế biến:
– Phù trúc ngâm trong nước cho nở mềm, thái sợi nhỏ.
– Khoai môn, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu.
– Trộn đều phù trúc, ngô, khoai môn, cà rốt và trứng gà vào âu, thêm chút muối, hạt nêm và bột ngô vào trộn đều.
– Hành lá rửa sạch, chần sơ qua nước sôi rồi thả vào bát nước lạnh để hành chín nhưng vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt.
– Đặt lá há cảo trong lòng bàn tay, múc một ít nhân để vào giữa, túm tròn lại.
– Dùng cọng hành lá buộc vào phần túm tròn sao cho nhân không bị rơi ra ngoài. Làm lần lượt cho hết các nguyên liệu.
– Xếp há cảo vào nồi hấp từ 15 đến 20 phút.
– Pha nước chấm: Trong một bát nhỏ cho xì dầu, đường, ít giấm đỏ và tương ớt vào trộn đều.
– Há cảo chín thì xếp ra đĩa, dùng nóng kèm với nước chấm.