Chả lá lốt là đặc sản của Việt Nam, được nhiều người yêu thích. Món ăn này có cách làm đơn giản, mùi thơm hấp dẫn và vị ngon độc đáo.
|
Chuẩn bị nguyên liệu: 200 gram thịt heo băm, 1 nắm lá lốt, 1 chút bột nêm, tiêu bột, muối, bột ngọt, 1 quả trứng gà to hoặc 2 quả nhỏ, dầu ăn. |
|
Cách làm: Lá lốt bạn cắt bỏ cuống, rửa sạch và thấm cho khô ráo, chọn lá to để gói chả. Băm nhuyễn một vài lá nhỏ để trộn cùng thịt xay . |
|
Cho thịt vào bát, thêm bột nêm, muối, tiêu bột, trứng gà và lá lốt băm nhỏ, sau đó trộn đều. |
|
Đặt lá lốt lên thớt, xúc một thìa thịt băm cho lên lá và cuộn lại, để sang một bên. Tiếp tục gói cho đến khi hết nguyên liệu còn lại. |
|
Đặt chảo lên bếp, cho vài thìa dầu ăn. Đun cho dầu nóng thì xếp chả vào chiên, tới khi vỏ ngoài có màu vàng nâu thì gắp ra đĩa để thưởng thức. |
|
Chả lá lốt rất dễ làm, chỉ cần bỏ ra 10 phút là bạn có ngay một món ăn thơm lừng, đậm vị để gia đình cùng thưởng thức. |