Mỗi ngày ăn một bát này, bổ dưỡng hơn yến nhưng giá lại rẻ bất ngờ, thử ngay thôi

Món canh này thích hợp để thưởng thức sau khi lao động mệt mỏi, hoặc cơ thể cảm thấy cần bồi bổ. Ngoài tác dụng tốt cho hệ hô hấp, canh lê nấm tuyết còn có tác dụng làm đẹp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 quả lê khoảng 230g

– 200g nấm tuyết

– 5g kỷ tử

– 40g đường phèn

– 900ml nước

Cách nấu canh lê nấm tuyết

– Bước 1: Đầu tiên bạn đem quả lê đi rửa sạch, dùng muối chà xát lên khắp lớp vỏ để làm sạch. Lê gọt vỏ, vì phần vỏ lê cũng sẽ cho vào hầm nên bạn cố gắng gọt liên tục để vỏ lê thành sợi khi hầm xong gắp vỏ lê ra dễ dàng, không tốn thời gian. Sau đó bỏ lõi, cắt lê thành miếng nhỏ.

– Bước 2: Nấm tuyết ngâm nước lạnh khoảng 30 phút cho nở hoàn toàn. Sau đó rửa sạch, bỏ chân rồi để ráo nước. Có thể dùng giấy thấm khô nấm tuyết. Tiếp theo, bạn xé nhỏ nấm tuyết ra.

– Bước 3: Bước tiếp theo, xếp nấm tuyết vào nồi hầm. Nếu không có nồi hầm bạn cho vào tô sứ chịu nhiệt, sau đó thêm đường phèn, lê, vỏ lê rồi đổ nước vào. Phần nước xăm xắp mặt nguyên liệu.

– Bước 4; Hầm lê trong vòng 40 phút ở lửa nhỏ. Sau đó cho kỷ tử đã rửa sạch vào. Hầm tiếp thêm 5 phút nữa là được.

Lúc này canh lê nấm tuyết đã chín, bạn vớt bỏ phần vỏ lê đi. Múc canh lê nấm tuyết ra bát và thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Related Posts

Gỏi rau má thịt bò thanh mát, siêu chống ngán sau Tết

Gỏi rau má trộn thịt bò dễ làm, ngon miệng lại vô cùng thanh mát. Đây là món ngon thích hợp ăn chống ngán sau những ngày Tết. Nguyên liệu:…

Read more

Salad dưa chuột tạo hình giống cây trúc, đặc biệt ấn tượng trên bàn tiệc ngày Tết

Salad dưa chuột là món ăn nhẹ, ít chất béo mà lại giàu protein. Đây là lựa chọn tốt nhất để bổ sung dinh dưỡng mà không lo bị béo….

Read more

Món ngon cuối tuần: Cách làm nấm đùi gà kho đậu phụ thanh đạm, đưa cơm

Nấm đùi gà kho đậu phụ là món ăn thanh đạm nhưng lại có hương vị thơm ngon, đậm đà, thích hợp thưởng thức trong cả mùa hè lẫn mùa…

Read more

Tai heo cuộn lưỡi thơm ngon, lạ miệng, bày lên mâm là hết

Tai heo cuộn lưỡi là món ăn vô cùng lạ miệng, ngon cơm và dễ thực hiện cho bữa ăn gia đình. Nguyên liệu: – 1 cái tai heo to…

Read more

Đem sườn kho với “thuốc bổ não tự nhiên”, cả nhà có món ngon đủ dinh dưỡng

Sườn và trứng cút đem nấu chung thì giá trị dinh dưỡng càng cao. Trứng cút là “thuốc bổ não tự nhiên”, có tác dụng bổ não, nâng cao trí…

Read more

Món ngon cuối tuần: Cách làm gà xào húng quế kiểu Thái ngon tê lưỡi

Gà xào húng quế chinh phục thực khách bởi vị cay nồng của tỏi ớt, mùi thơm đặc trưng của húng quế thấm đẫm trong từng miếng thịt gà. Gà…

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *