Những loại rau củ dưới đây rất tốt cho bé trẻ bị táo bón. Cha mẹ nên điều chỉnh chế độ ăn nhiều chất xơ để điều trị và ngăn ngừa chứng táo bón cho trẻ.
Súp lơ (bông cải xanh)
Súp lơ rất giàu các loại protein giúp tiêu hóa dễ dàng, giảm chứng viêm đau và giảm cholesterol trong cơ thể. Đặc biệt, súp lơ có vị ngọt tự nhiên, dễ ăn nên rất nhiều trẻ yêu thích.
Rau ngót
Trong Đông y thì rau ngót tính hàn, chứa nhiều chất xơ. Trong mùa hè khi trẻ bị nóng trong, nhiệt miệt bạn có thể cho bé ăn canh rau ngót có thể giải độc, thanh nhiệt, dễ tiêu hóa, trị táo bón rất tốt. Tuy nhiên phụ nữ mang thai, người còi xương thiếu canxi, người mất ngủ, kém ăn thì không nên ăn rau ngót bởi rau ngót sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi hơn
Rau bina (rau chân vịt, cải bó xôi)
Ngoài cung cấp chất xơ, rau bina còn rất giàu các vi chất như beta-carotene, vitamin C, vitamin E, canxi và sắt. Có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh táo bón, bệnh thiếu máu do thiếu sắt, duy trì thị lực tốt, tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ trẻ tăng trưởng tốt.
Mướp đắng
Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua là một thưc phẩm rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên mướp đắng khá khó ăn nên các bé thường không thích. Mẹ có thể sử dụng mướp đắng nấu canh, xào, uống nước ép mướp đắng để thanh lọc cơ thể, giải độc gan cho bé rất hiệu quả. Nếu như trẻ bị nóng trong người thì sử dụng mướp đắng là sự lựa chọn không tồi.
Rau mồng tơi giải độc
Trong thành phần dinh dưỡng của rau mồng tơi có tính hàn, vị chua, tán nhiệt. Ngoài ra, rau mồng tơi có tác dụng giải độc, trị rôm sảy mụn nhọt cho trẻ nhỏ và người lớn rát hiệu quả. Ngoài ra, trong rau mồng tơi còn chứa nhiều vitamin khác như vitamin A, chất sắt khuyến cáo cho chế độ ăn hằng ngày.