Vị béo của thịt heo kết hợp mùi thơm của sả và vị cay cay của ớt đã tạo nên một món ăn tuyệt hảo. Hôm nay, cùng học cách nấu thịt heo xào sả ớt đơn giản ngay tại nhà nhé.
Nguyên liệu nấu thịt heo xào sả ớt:
Thịt lợn ba chỉ: 300g-400g
Sả: 3-5 củ
2 quả ớt sừng
5 tép tỏi
1 -2 củ hành khô
2-3 nhánh hành lá
Muối, tiêu, mắm vừa đủ
2 muỗng dầu ăn
1- 1.5 muỗng dầu hào
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế thịt lợn
Mua thịt về rửa sạch, để ráo nước, sau đó thái miếng mỏng vừa ăn, nên thái cả bì để món ăn có độ giòn và ngon hơn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Sả, ớt đem rửa sạch, thái nhỏ. Một phần sả thái vát mỏng.
Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
Hành lá rửa sạch, thái sài khoảng 2-3cm.
Bước 3: Ướp thịt lợn
Thịt lợn sau khi đã thái, bạn ướp với 1 chút muối, 1 chút hạt tiêu, dầu hào và 2/3 chỗ sả, ớt đã thái, trong thời gian khoảng 15-20 phút.
Bước 4: Xào thịt lợn
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tỏi băm, sau đó tiếp tục cho sả thái vát vào phi thơm.
Đổ hỗn hợp thit lợn đã ướp vào và bắt đầu xào. Chú ý đảo đều tay để thịt lợn chín đều.
Khi thịt gần chín, nêm nếm thịt cho vừa miệng, xào đến khi thịt chín mềm thì cho hành lá vào và tắt bếp.
Bước 5: Thưởng thức món ăn
Cho thịt ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.