Công ty sản xuất pate Minh Chay bị phạt 17,5 triệu

Sau khi kiểm tra và thu hồi sản phẩm pate Minh Chay, cơ quan chức năng Hà Nội đã xử phạt Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới 17,5 triệu đồng.

Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có báo cáo về việc kiểm tra, xử lý vi phạm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới, doanh nghiệp sản phẩm pate Minh Chay nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum type B.

Theo báo cáo, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm Hà Nội phối hợp UBND huyện Đông Anh đã kiểm tra tại công ty này và lấy 3 mẫu sản phẩm là ruốc nấm heri, pate Minh Chay và Muối vừng Bát Bảo để xét nghiệm.

Tại buổi kiểm tra, đoàn liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với công ty này về hành vi vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, cung cấp thực phẩm. Sau đó, UBND huyện Đông Anh ban hành quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới số tiền 17,5 triệu đồng.

UBND huyện Đông Anh ra quyết định xử phạt hành chính 17,5 triệu đồng đối với Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới. Ảnh: Minhchay.com.

Theo yêu cầu của cơ quan chức năng, công ty đã tổng hợp, cung cấp danh sách khách hàng từng mua pate Minh Chay. Theo đó, hơn 7.000 sản phẩm pate Minh Chay đã bán ra thị trường từ ngày 1/7 đến 22/8. Các khách hàng từng mua sản phẩm này đã được liên hệ thông qua tin nhắn, cuộc gọi để cảnh báo.

Từ ngày 29/8, công ty tạm dừng hoạt động kinh doanh theo yêu cầu của đoàn kiểm tra. Cơ quan chức năng Hà Nội thu hồi 13 sản phẩm của công ty đã lưu thông và tiêu thụ trên địa bàn thành phố. Đây đều là các sản phẩm pate, ruốc, giò lụa, chả quế, muối vừng….

Thời gian tới, Sở NN&PTNT Hà Nội chỉ đạo Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, cùng cơ quan chuyên môn kiểm tra, xác định nguyên nhân sản phẩm pate Minh Chay chứa vi khuẩn Clostridium botulinum type B.

Các sở ngành liên quan được yêu cầu tăng cường công tác giám sát chất lượng, an toàn thực phẩm của các sản phẩm nông lâm thủy sản tiêu thụ trên địa bàn. Các đơn vị chức năng phải giám sát chỉ tiêu vi khuẩn Clostridium botulinum trên sản phẩm chế biến nông lâm thủy sản đóng hộp, bao gói kín.

Related Posts

Uống vài lon bia, nữ tài xế ô tô bị xử phạt “kịch khung”

Uống bia nhưng vẫn điều khiển ô tô về nhà, cô gái 27 tuổi bị lực lượng Cảnh sát giao thông dừng xe đo nồng độ cồn, lập biên bản…

Read more

Chi cục Thuế vào cuộc thương vụ mua bán lan var Ngọc Sơn Cước 250 tỷ đồng

UBND thị xã Đông Triều, Quảng Ninh vừa có văn bản đề nghị công an thị xã, chi cục Thuế vào cuộc xác minh thông tin về thương vụ mua…

Read more

Mạo danh “sếp lớn”, người đàn ông chiếm đoạt 20 tỷ đồng của hơn 200 nạn nhân

Quân và Tuấn giả danh làm trưởng phòng nhân sự của công ty lớn có khả năng xin việc chiếm đoạt 20 tỷ đồng của 200 nạn nhân. Ngày 20/3,…

Read more

2 chuyện lạ sau bài viết: Tài nguyên bị “rỉ máu” từ những lò gạch của công ty Đại Hưng?

Có dấu hiệu sai phạm sử dụng đất tại dự án cải tạo ao hồ, nhưng Giám đốc Công ty Đại Hưng Trần Quyết Chiến còn khiến phóng viên ngạc…

Read more

Cho khách hát karaoke quá to, hàng quán có thể bị phạt đến 160 triệu đồng

Các cửa hàng kinh doanh cho khách hát karaoke quá to có thể bị xử phạt lên đến 160 triệu đồng. Nhiều cửa hàng kinh doanh cafe, quán nhậu… thường có thêm…

Read more

Hai thanh niên chiếm đoạt tiền tỷ nhờ chiêu bài “hack Facebook đóng giả người thân ở nước ngoài”

Hai đối tượng đã hack Facebook và đóng giả người thân của các nạn nhân ở nước ngoài rồi gửi đường dẫn giả mạo, lừa chiếm đoạt tiền. Chiều 19/3,…

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *