Công thức bún riêu chay thơm ngon cho ngày mùng 1 thanh tịnh

Bạn có thể đổi món cho cả gia đình vào ngày đầu tháng bằng bún riêu chay hương vị cực ngon.

Nguyên liệu làm bún riêu chay:

– Đậu nành, đậu phộng, nấm rơm

– Đậu phụ, cà chua, hành hoa

– Đậu phụ khô, me chua

– Đường, muối, bột ngọt, dầu ăn, nước tương, nước ép mía

– Ngò

– Bún tươi, rau bắp chuối bào, rau kinh giới, húng quế, rau muống chẻ, nước tương, chanh và ớt

Cách làm bún riêu chay:

– 250g hạt đậu nành, 100g hạt đậu phộng ngâm 12 tiếng, sau đó xay nhuyễn với 2,5 lít nước lọc lấy nước đậu nành (1)
– 300g nấm rơm rửa sạch, để ráo, xào sơ với 100g củ kiệu (bằm nhỏ)  (2)
– 6 bìa đậu hủ chiên cắt vuông vừa ăn (3)
– 600g cà chua  rửa sạch, cắt múi nhỏ (4)
– Hành boa rô 100g, hành tây 100g cắt nhỏ (5)
– 150g đậu phụ khô ngâm, cắt khúc, xào thơm với 150g trái thơm cắt hạt lựu (6)
– 50g me chua ngâm với 100ml nước nóng để lấy nước (7)

Ảnh minh họa.

– Đun chảo nóng, cho (5) vào phi thơm với ít dầu ăn rồi cho (4) vào xào thơm. Tiếp tục cho 5g muối, 25g đường, 3g bột ngọt, cho ít màu điều vào, đảo đều và nêm vừa ăn (A)

– Chọn nồi lớn cho dầu ăn vào đun nóng, cho (2) vào rồi cho 3 gốc rau mùi. Tiếp theo cho (1) rồi cho (7) vào, cho 500ml nước mía ép vào, đun sôi. Tiếp tục cho (3) vào,  nêm 3g muối, 25ml nước tương tam, 3g tiêu, 3g bột ngọt. Khi nào thấy đậu nành nổi lên giống như gạch cua thì giảm lửa rồi cho A vào, cho (6) vào, đợi nước sôi thì tắt bếp. Nêm lại cho vừa ăn.
– Phi thơm 1 ít hành boa rô băm nhỏ và rắc vào nồi, rắc rau mùi và hành lá thái nhuyễn lên
Ăn kèm với bún tươi, rau bắp chuối bào, rau kinh giới, húng quế, rau muống chẻ, nước tương, chanh và ớt, sốt chấm.

Chúc các bạn thành công!

Theo Em Đẹp

Related Posts

Gỏi rau má thịt bò thanh mát, siêu chống ngán sau Tết

Gỏi rau má trộn thịt bò dễ làm, ngon miệng lại vô cùng thanh mát. Đây là món ngon thích hợp ăn chống ngán sau những ngày Tết. Nguyên liệu:…

Read more

Salad dưa chuột tạo hình giống cây trúc, đặc biệt ấn tượng trên bàn tiệc ngày Tết

Salad dưa chuột là món ăn nhẹ, ít chất béo mà lại giàu protein. Đây là lựa chọn tốt nhất để bổ sung dinh dưỡng mà không lo bị béo….

Read more

Món ngon cuối tuần: Cách làm nấm đùi gà kho đậu phụ thanh đạm, đưa cơm

Nấm đùi gà kho đậu phụ là món ăn thanh đạm nhưng lại có hương vị thơm ngon, đậm đà, thích hợp thưởng thức trong cả mùa hè lẫn mùa…

Read more

Tai heo cuộn lưỡi thơm ngon, lạ miệng, bày lên mâm là hết

Tai heo cuộn lưỡi là món ăn vô cùng lạ miệng, ngon cơm và dễ thực hiện cho bữa ăn gia đình. Nguyên liệu: – 1 cái tai heo to…

Read more

Đem sườn kho với “thuốc bổ não tự nhiên”, cả nhà có món ngon đủ dinh dưỡng

Sườn và trứng cút đem nấu chung thì giá trị dinh dưỡng càng cao. Trứng cút là “thuốc bổ não tự nhiên”, có tác dụng bổ não, nâng cao trí…

Read more

Món ngon cuối tuần: Cách làm gà xào húng quế kiểu Thái ngon tê lưỡi

Gà xào húng quế chinh phục thực khách bởi vị cay nồng của tỏi ớt, mùi thơm đặc trưng của húng quế thấm đẫm trong từng miếng thịt gà. Gà…

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *