Chị em chia sẻ rầm rộ cách làm bánh Trung thu bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản

Bánh Trung thu bằng nồi chiên không dầu ngon và đẹp mắt chẳng khác gì bánh dùng lò nướng.

Thời gian gần đây, chiếc nồi chiên không dầu đang trở thành một món đồ làm bếp “chân ái” khi có thể giúp các chị em nấu nướng được nhiều món ngon mà lại không dầu mỡ cũng như tiết kiệm công sức, thời gian.

Phát hiện được khả năng thần thánh của chiếc nồi chiên không dầu, nhiều chị em đã trổ tài làm những chiếc bánh nướng cho ngày Trung thu đang đến rất gần. Thậm chí có không ít chị em mới làm lần đầu mà đã thành công xuất sắc.

Chiếc bánh được nướng đều màu khiến mọi người khen tấm tắc. Ảnh Ngọc Hiền

Khuôn bánh hoa sen được rất nhiều chị em lựa chọn vì hoa văn đẹp lại mang phong cách Việt Nam.

Bánh Trung thu ngàn lớp cũng nướng được bằng nồi chiên không dầu một cách ngon lành.

Cách làm bánh trung thu đơn giản với nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân đậu xanh

Vỏ bánh: 

– 300g bột mì

– 1-2 lòng đỏ trứng gà

– 5g mật ong

– 15g bơ đậu phộng

– 40g dầu thực vật

–  210g nước đường bánh nướng

Nhân bánh: 

– 200g đậu xanh bỏ vỏ

–  30g bột bánh dẻo

– 150g đường trắng

– 50g dầu ăn

– 50g mạch nha.

Ngoài ra cần có thêm 1 lòng đỏ trứng gà, 1 chút sữa tươi, dầu ăn để phết mặt bánh.

– Trộn đều hỗn hợp làm vỏ bánh rồi nhồi và ủ trong 30 phút. Trộn đều tất cả nguyên liệu phần nhân bánh và để nghỉ trong vòng 1 tiếng.

– Đóng bánh theo trọng lượng như sau: Nhân bánh 75g và vỏ bánh 45g.

– Nướng bánh lần 1 ở nhiệt độ 150 độ trong 5 phút. Đợi bánh nguội rồi phết hỗn hợp trứng, sữa, dầu ăn. Lần 2 nướng bánh ở nhiệt độ 140 độ trong 4 phút. Đợi bánh nguội rồi phết hỗn hợp trứng, sữa, dầu ăn. Lần 3 nướng bánh ở nhiệt độ 140 độ trong 5 phút.

Bánh mới nướng lấy ra sẽ cứng. Sau một ngày bánh xuống dầu sẽ mềm và ăn ngon hơn. 

Tuy nhiên, khuyết điểm khi sử dụng nồi chiên không dầu để làm bánh nướng đó là dung tích nồi hơi bé nên một lần không nướng được nhiều bánh. Các chị em muốn làm nhiều bánh thì chịu khó nướng làm nhiều lần nhé!

Related Posts

Gỏi rau má thịt bò thanh mát, siêu chống ngán sau Tết

Gỏi rau má trộn thịt bò dễ làm, ngon miệng lại vô cùng thanh mát. Đây là món ngon thích hợp ăn chống ngán sau những ngày Tết. Nguyên liệu:…

Read more

Salad dưa chuột tạo hình giống cây trúc, đặc biệt ấn tượng trên bàn tiệc ngày Tết

Salad dưa chuột là món ăn nhẹ, ít chất béo mà lại giàu protein. Đây là lựa chọn tốt nhất để bổ sung dinh dưỡng mà không lo bị béo….

Read more

Món ngon cuối tuần: Cách làm nấm đùi gà kho đậu phụ thanh đạm, đưa cơm

Nấm đùi gà kho đậu phụ là món ăn thanh đạm nhưng lại có hương vị thơm ngon, đậm đà, thích hợp thưởng thức trong cả mùa hè lẫn mùa…

Read more

Tai heo cuộn lưỡi thơm ngon, lạ miệng, bày lên mâm là hết

Tai heo cuộn lưỡi là món ăn vô cùng lạ miệng, ngon cơm và dễ thực hiện cho bữa ăn gia đình. Nguyên liệu: – 1 cái tai heo to…

Read more

Đem sườn kho với “thuốc bổ não tự nhiên”, cả nhà có món ngon đủ dinh dưỡng

Sườn và trứng cút đem nấu chung thì giá trị dinh dưỡng càng cao. Trứng cút là “thuốc bổ não tự nhiên”, có tác dụng bổ não, nâng cao trí…

Read more

Món ngon cuối tuần: Cách làm gà xào húng quế kiểu Thái ngon tê lưỡi

Gà xào húng quế chinh phục thực khách bởi vị cay nồng của tỏi ớt, mùi thơm đặc trưng của húng quế thấm đẫm trong từng miếng thịt gà. Gà…

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *