Món canh rong biển Hàn Quốc đã không còn xa lạ với nhiều người và cũng có rất nhiều cách chế biến. Tuy nhiên nhiều chị em nội trợ nấu nhiều lần nhưng món canh rong biển vẫn không có được hương vị chuẩn nhất đặc trưng Hàn Quốc.
Bởi đối với món canh rong biển thì nguyên liệu không thể thiếu đó là dầu mè và tỏi. Dầu mè sẽ làm át mùi tanh của rong biển, đối với ai sợ mùi tanh của rong biển cũng vẫn xơi hết phần người khác luôn. Tỏi thì sẽ tạo mùi vị cay nồng đặc trưng cho món canh rong biển, vì thế mà nó mới mang chuẩn vị nhé!
- Cách làm bánh bông lan thơm mềm bằng nồi cơm điện không phải ai cũng biết!
- Cách làm món bánh khúc tại nhà dẻo thơm vừa miệng mời cả nhà thưởng thức!
- Cách làm bánh Cream Cheese vị Blueberry béo ngậy thơm ngon!
Nguyên liệu:
- Gói rong biển Miwon 50g mua ở Vinmart or Big C hoặc bất cứ siêu thị nào. Gói này trị giá 40k có thể nấu được 3 bữa cho 4 người ăn nhé. Đắt hơn rau ngót nhà mình xíu!
- 300 gram thịt nạc heo hoặc thay bằng thịt bò là cực chuẩn.
- Đậu: 1 miếng
- Gia vị: tỏi, mắm, muối, xì dầu, hạt nêm, mì chính…..tùy khẩu vị của chị em mà nêm nếm.
Cách làm:
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu:
- Ngâm rong biển vào nước lạnh. Và dùng 1/3 gói rong biển có thể sử dụng cho 4-5 người ăn nhé. Ngâm tầm 20 phút là được. Sau đó thì rửa sạch với 2 – 3 nước nữa cho bớt mùi tanh. Bóp sạch nước đi rồi thái vừa ăn.
- Tỏi đập nhỏ
- Thịt rửa sạch với chanh và muối, sau đó thái hạt lựu kích thước 1.5cm x 1.5cm x 1cm (dài – rộng – cao) là vừa ngon vừa đẹp.
- Đậu cũng cắt ô vuông to bé tùy sở thích chị em nhé.
2. Nấu:
Có 2 cách nấu canh rong biển, chị em ưng cách nào thì nấu theo cách đó nhé!
Cách 1:
- Cho dầu mè vào chảo rồi phi thơm tỏi.
- Cho thịt vào đảo rồi cho rong biển vào đảo.
- Xong cho nước vào đun tầm 15 – 20 phút, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi cho đậu vào.
- Đun thêm một lúc nữa rồi ai thích ăn nhiều tỏi thì cho thêm tỏi sống băm nhỏ rồi là xong!
Cách 2:
- Đun sôi nước, cho thịt vào đun tầm 15 phút rồi cho rong biển vào đun thêm 15 phút.
- Sau đó nêm nếm gia vị vừa miệng rồi cũng cho đậu vào.
- Tỏi sống và dầu mè được thêm ở bước cuối cùng trước khi bắc nồi xuống nhé!
Với cả 2 cách thì các chị em có thể đun 30 – 40 phút cũng được nhé. Càng đun càng ngọt và không sợ rong biển bị nát đâu
Lưu ý:
Về cái gia vị xì dầu này. Người Hàn rất hay dùng xì dầu khi nêm nếm. Và nếu các chị em không ăn quen thì dùng nước mắm cũng rất ổn đó.
Nhưng nếu muốn thử mà không phải đổ cả nồi canh đi vì không hợp khẩu vị thì làm như sau:
- Lúc canh đang sôi, các chị em múc 1 thìa canh ra bát con, cho 1 ít xì dầu vào rồi khoắng đều.
- Sau đấy thì nếm thử xem có thấy ngon và khác biệt hẳn so với chỉ dùng nước mắm không.
Canh rong biển ăn nóng và ăn kèm cơm nóng thì quả thực tuyệt cú mèo luôn!