Hướng dẫn cách làm món gà nướng giấy bạc thơm ngon

Thịt gà từ lâu đã trở thành loại thực phẩm quen thuộc của các bà nội trợ với cách chế biến đa dạng và phong phú. Gà nướng giấy bạc là một trong vô vàn cách chế biến được rất nhiều người yêu thích. Cùng vào bếp với chúng tôi để chế biến món gà nướng giấy bạc hấp dẫn nhé!

Những lưu ý để chọn được gà ngon

Để chọn gà sống ngon, trước tiên cần chọn những con khỏe mạnh, hai cánh ép sát mình, lông trơn mượt và mắt nhanh nhẹn. Nếu gà có hai cánh rủ xuôi, lông xù, diều tích thức ăn cứng thì đó gà bị bệnh, không nên mua. Đặc biệt, bạn nên chọn gà trống, vì nó dày mình và đậm thịt hơn so với những con gà mái.

Gà nướng giấy bạc sau đạt yêu cầu là khi nướng xong có màu vàng sậm đẹp mắt, thịt dai ngon và có hương thơm của sả, vị vừa ăn. Gà nướng giấy bạc dùng kèm cơm trắng, bún hoặc xôi mặn hoặc làm món nhậu kèm với bia đều rất ngon.

Để tăng hương vị cho món ăn bạn có thể dùng kèm với nước tương tỏi ớt, dưa leo, dưa góp và các loại rau thơm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Gà nướng là món ăn không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu phức tạp. Dưới đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn.

  • Thịt Gà 1 con
  • Gừng tươi 1 củ
  • Rượu trắng 200ml
  • Sả cây, ớt, tiêu, hành khô, tỏi, gừng
  • Mật ong
  • Dầu hào
  • Muối
  • Giấy bạc.

Chế biến món gà nướng giấy bạc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà rửa cho thật sạch sẽ, bỏ ra để cho ráo nước rồi sử dụng dao chặt thịt gà thành những miếng vừa miệng.

Mẹo khử mùi hôi thịt gà: Để khử mùi hôi của gà, bạn nên bóp thịt gà với một chút muối, tiêu, gừng đập dập, rượu trắng, để khoảng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo.

Sả cây, tỏi, hành tím cạo sạch vỏ, rồi lấy dao dùng dao đập dập băm nhỏ.

Bước 2: Tẩm ướp gà

  • Trộn gia vị ướp: Cho vào chén một ít dầu hào, muối, mật ong, tỏi băm, hành băm, sả băm trộn đều.
  • Ướp thịt gà: Bạn đeo bao tay vào, đổ phần gia vị ướp lên thịt gà, chà xát cho thật đều. Sau đó để khoảng 15 phút cho gà thật thấm gia vị.

Bước 3: Nướng gà

  • Thịt gà sau khi ướp bạn gói thịt vào tấm giấy bạc lớn cho thật kín.
  • Tiến hành nướng thịt gà cho đến khi thấy thịt gà chín vàng đều các mặt và có hương thơm đặc biệt quan trọng là được.
  • Làm nóng lò nướng ở 180 độ C, cho gói thịt gà bọc giấy bạc vào nướng cho đến khi thấy thịt gà chín vàng đều các mặt và có hương thơm đặc biệt quan trọng là được.

Lưu ý:

  • Cắt mảnh giấy bạc có độ rộng đủ gói toàn bộ gà để nướng.
  • Khi gói giấy bạc lại, bạn chú ý gấp mép cẩn thận khéo léo, để nước gà và gia vị không bị chảy ra.

Địa chỉ cung cấp gà nướng giấy bạc thơm ngon

Nếu bạn không có thời gian để tự tay vào bếp làm món gà nướng giấy bạc cho gia đình mình thưởng thức bạn có thể tới Vịt 29 để được đặt mua với mức giá hợp lý.

Vịt 29 địa chỉ uy tín và tin cậy chuyên cung cấp gà nướng giấy bạc và nhiều món ăn từ thịt gà, vịt thơm ngon bổ dưỡng khác. Hãy nhanh chân đến với chúng tôi để được thưởng thức những món ăn hấp dẫn.

Related Posts

Làm gì khi trẻ ngày càng ngang ngược?

Với những trẻ ngang ngược và cứng đầu, các biện pháp xử lý mạnh từ phía cha mẹ như quát nạt, đánh đòn đều có vẻ vô tác dụng. Mong…

Read more

Tiêu chuẩn của phụ nữ hoàn hảo trong mắt đàn ông

Trên đời không có gì là hoàn hảo, mọi thứ chỉ mang tính chất tương đối. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn cố gắng đi tìm tiêu chuẩn cho…

Read more

Hành trình tình yêu của Trương Ngọc Ánh và Kim Lý

Trải qua hai năm gắn bó, cặp tình nhân từng dẫn nhau gặp bố mẹ, thậm chí nghĩ đến chuyện kết hôn nhưng cuối cùng vẫn chia tay vì không…

Read more

Trẻ đang bị tiêu chảy có nên uống sữa hay không?

Xin chào bác sĩ, con trai tôi năm nay 7 tuổi, con hiện đang bị tiêu chảy. Trong khẩu phần ăn hàng ngày của con có sữa tươi. Con đang…

Read more

10 tác dụng kỳ diệu của nụ hôn đối với sức khỏe và sắc đẹp

Nụ hôn không chỉ là cách thể hiện tình yêu mà nụ hôn còn là thần dược ngăn ngừa bệnh tật, giảm đau, đốt cháy calo, hạn chế nếp nhăn……

Read more

Tiểu đường thai kỳ nên ăn gì và những thực phẩm không nên ăn

Một số phụ nữ mang thai có thể bị đái tháo đường thai kỳ. Lúc này, việc băn khoăn không biết tiểu đường thai kỳ nên ăn gì và cần…

Read more