Gà nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chỉ cần với nguyên liệu thịt gà cùng mật ong kết hợp với các gia vị tạo nên món gà nướng mật ong thơm phức, vàng óng, cả nhà khỏe vui mỗi ngày.
Gà nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng, với cách làm đơn giản không khó chỉ cần bạn thực hiện các bước dưới đây là có thể làm được món gà nướng mật ong thơm phức ngon mê ly. Hãy cùng cachlamhay.vn tìm hiểu công thức làm món gà nướng dưới đây sao cho thơm ngon nhất, với chia sẻ mẹo chọn nguyên liệu đùi gà ngon, cùng cách chọn mật ong nguyên chất để làm món gà nướng hấp dẫn và ngon hơn nhé.
BÍ QUYẾT LÀM MÓN GÀ NƯỚNG MẬT ONG THƠM PHỨC, VÀNG ÓNG GIÚP CẢ GIA ĐÌNH LUÔN KHỎE VUI MỖI NGÀY
MẸO NHỎ CHỌN ĐÙI GÀ NGON
Nhìn phía trước đùi gà to bàng hơn thân là gà tốt.
Đùi gà dẹp to và dài, dầu gối lui về sau gọi là “đùi ếch”: tốt.
Gà có cặp đùi sát ngực đưa về trước và cao, gà ấy sẽ đánh cổ, đánh đầu địch thủ. Gà có cặp đùi liền giữa thân, thì phải lùn chắc chắn sẽ đánh vào trong, đi dưới.
Tóm lại, đùi gà cần phải to bản và dài khi tung đòn mới mạnh mẽ được.
MẸO CHỌN MẬT ONG NGON BẠN BẤM VÀO LINK NÀY ĐỂ XEM CHI TIẾT:
HTTPS://CACHLAMHAY.VN/UONG-MAT-ONG-GUNG-VAO-BUOI-SANG-CO-TAC-DUNG-GI-UONG-NHU-NAO-LA-TOT-CHO-SUC-KHOE.HTML
NGUYÊN LIỆU LÀM GÀ NƯỚNG MẬT ONG
7 đùi gà (có thể thay thế bằng phần cánh, ức hoặc chân gà đều được)
1 muỗng cà phê bột tỏi (hoặc tỏi băm)
2 củ hành khô
2 muỗng mật ong
1 muỗng dầu hào
1 chút tiêu trắng
1 muỗng giấm
Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt…
CÁCH LÀM GÀ NƯỚNG MẬT ONG ĐƠN GIẢN
BƯỚC 1: SƠ CHẾ ĐÙI GÀ
Đùi gà mua về rửa sạch rồi chuẩn bị chiếc âu to để ướp gia vị.
Đầu tiên, bạn cho đùi gà vào âu lớn, cho thêm 1 muỗng giấm và ít muối rồi bóp kỹ. Sau đó, bạn rửa đùi gà lại thật sạch với nước, để ráo nước hoặc lau khô. Với hành khô, bạn bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
Cho đùi gà vào âu lớn, thêm ít muối và giấm, bóp kỹ rồi rửa sạch
BƯỚC 2: ƯỚP ĐÙI GÀ
Tiếp theo, bạn cho đùi gà vào bát lớn. Cách ướp gà nướng mật ong ngon đơn giản là thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 chút tiêu trắng, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng cà phê bột tỏi, hành tím băm nhỏ vào trộn đều, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Cách ướp gà nướng mật ong ngon đậm đà là trộn gia vị, để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng
BƯỚC 3: NƯỚNG ĐÙI GÀ
Sau thời gian ướp thịt, bạn bật lò nướng ở 200 độ C, lót giấy bạc vào khay nướng rồi xếp đùi gà lên, cho vào lò nướng.
Khi nướng được 15 phút, bạn lấy gà ra dùng cọ phết hỗn hợp nước ướp lên khắp phần đùi gà rồi tiếp tục cho vào lò nướng tiếp. Đây là mẹo để gà nướng mật ong bằng lò nướng không bị khô và có màu sắc bắt mắt hơn. Thông thường, quá trình nướng chỉ mất khoảng 45 phút, tuy nhiên cũng có thể lâu hơn tùy thuộc vào kích thước đùi gà.
Bày đùi gà trên khay cho vào lò nướng chín
BƯỚC 4: THÀNH PHẨM MÓN ĐÙI GÀ NƯỚNG
Cuối cùng, bạn chỉ cần bày gà tẩm mật ong nướng ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị món ăn
Trình bày món đùi gà nướng mật ong đẹp mắt (Ảnh: Internet)
Yêu Cầu
- Đùi gà chín đều, lớp da vàng óng đẹp mắt, cuốn hút.
- Món ăn có hương thơm kích thích khứu giác, thấm vị đậm đà đánh thức vị giác.
Lưu Ý
- Đối với món gà tẩm mật ong nướng, bạn nên chọn loại gà công nghiệp vì chúng nhiều thịt và tương đối mềm.
- Không nên dùng quá nhiều mật ong vì sẽ làm cho đùi gà nhanh cháy khi nướng.
- Bạn cũng có thể áp dụng công thức gà nướng mật ong với thịt vịt, thịt xiên, tôm nướng…
- Trước khi ướp gia vị, bạn cũng có thể phết lên trên bề mặt đùi gà lớp mỏng nước cốt chanh để thành phẩm có được màu vàng đẹp mắt hơn.
- Bạn cũng có thể nướng gà mật ong bằng bếp than hoa. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên để than cháy quá to vì sẽ làm đùi gà chỉ chín phần bên ngoài.
- Chuẩn bị nước chấm: Cho muối hạt rang khô, lá chanh thái chỉ nhỏ, thêm chút bột ngọt, hạt tiêu, vắt thêm chanh, ớt băm vào bát nhỏ, trộn đều.
Với chia sẻ cách làm món gà nướng ở trên cachlamhay.vn mong bạn đọc có thêm công thức làm món gà nướng thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình thưởng thức bảo vệ sức khỏe gia đình khi đông về nhé và nhớ ghi thêm công thức món gà nướng mật ong vào sổ tay nấu ăn gia đình nhé.