Cách làm bánh gối đơn giản tại nhà “từ A đến Z”, đảm bảo thơm ngon khó cưỡng

Cách làm món ăn này không hề khó như bạn nghĩ. Hãy thực hiện theo những bước dưới đây, các bạn sẽ có một món bánh gối ngon như ý!

Nguyên liệu:

– 400 gr bột mì

– 1 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng cà phê bột nêm

– 1/2 muỗng cà phê bột nghệ

– 200-250 ml nước ấm hay nóng (lượng nước không cố định)

– 40 ml dầu ăn

Phần nhân:

– 200 gr thịt heo xay

– 1 củ cà rốt

– 1/5 bắp cải su

– 5 cái nấm mèo khô

– 3 nấm đông cô tươi

– 2/3 củ hành tây

– 1 củ hành tím

– 1 bó miến nhỏ

– Trứng cút luộc hay trứng gà luộc cắt làm tư

– 2 tép tỏi

– 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê dầu mè

untitled1-1616120421.png
 

Phần pha nước mắm ớt chua ngọt:

– 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 3 muỗng canh nước hòa tan trong 1 cái chén, sau đó cho ớt và tỏi ăm cùng vài lát dưa leo thái lát mỏng, nhỏ.

Thực hiện:

Bước 1: Bột + muối + bột nghệ và bột nêm cho vào âu to, sau đó cho từ từ nước nóng và dầu vào , mang bao tay nhồi bột 1 lúc đến khi bột dẻo, mịn không dính tay là được. Bọc bột trong màn thực phẩm, để bột nghỉ 30 phút.

Bước 2: Miến ngâm nước cho mềm rồi thái khúc ngắn. Cà rốt gọt bỏ vỏ rồi thái sợi nhỏ. Nấm mèo ngâm nước chờ nở rồi vớt ra vắt ráo thái sợi. Bắp cải su và nấm đông cô thái nhỏ. Tỏi và hành tím băm nhỏ.

untitled-1616119375.png
 

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tây + hành tím và tỏi vào xào thơm, sau đó cho thịt vào xào tơi, tiếp đến cho tất cả các loại rau cùng gia vị vào xào khoảng 8-10 phút. Khi rau cải chín thì cho miến vào trộn đều, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.

Bước 4: Bây giờ chúng ta lấy cục bột ra, nhồi sơ, chia thành những phần nhỏ (30 gr/1 bánh). Rắc chút bột mì lên bàn rồi cán mỏng cục bột theo hình tròn, cho nhân và trứng vào gấp đôi lại, miết phần viền thật mỏng rồi gấp nếp.

Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, Chờ dầu vừa đủ nóng là cho từng ít bánh vào chiên với lửa vừa. Khi bánh vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

untitled-1616119647.png
 

Trình bày:

Xếp bánh gối ra dĩa có xà lách + dưa leo + rau thơm và đồ chua cùng chén nước mắm ớt chua ngọt.

Diệu Linh (T/h)

Nguồn: Facebook

Related Posts

3 thực phẩm ăn ngon miệng nhưng lại là “sát thủ” hại gan

Nhiều người không thể ngờ rằng một số thực phẩm quen thuộc được yêu thích lại là “thủ phạm” gây hại khủng khiếp cho gan. Những món ăn dưới đây…

Read more

Bị chó Bully tấn công, cụ bà 87 tuổi nguy kịch, phải cắt cụt bàn tay

Chú chó Bully nặng hơn 30kg đã tấn công cụ bà 87 tuổi khiến cụ phải cắt cụt 1/3 cánh tay trái và xử lý vết thương hàm mặt rất…

Read more

Những cuộc chuyển nhượng lan đột biến hàng trăm tỷ đồng gây “sốc” dư luận

Ngọc Sơn Cước, Người đẹp Bình Dương, Bướm Đại Ngàn, Lan Bảo Duy… là những cái tên mỹ miều gây sốc trong giới chơi lan bởi những cuộc chuyển nhượng…

Read more

Nuốt 11 chiếc tăm lúc nhậu say, người đàn ông bị thủng ruột

Các bác sĩ đã lấy ra 11 que tăm xỉa răng từ trong ổ bụng của người đàn ông 47 tuổi. Ngày 18/3, đại diện bệnh viện Đa khoa Đồng…

Read more

Sử dụng kẹo thổi bong bóng mua trước cổng trường, 3 học sinh bị khó thở, buồn nôn, phải nhập viện

Bệnh viện đa khoa Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình tiếp nhận 3 học sinh nhập viện trong tình trạng đau ngực, khó thở, buồn nôn, chóng mặt, nghi ngộ độc….

Read more

Thêm một cách làm món thịt xiên nướng ngon mê ly cho các bé

Thịt xiên nướng là một món ăn dặm yêu thích của các bé. Chỉ bằng một vài bước cơ bản là các mẹ có thể làm món này cho bé…

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *