Bí quyết làm thịt heo giả bò khô ngon bất bại, để ngày Tết nhâm nhi

Thịt heo giả bò khô là một món ăn ngon vào dịp Tết để nhâm nhi cùng rượu vang hoặc bia. Mới đây trên nhóm Yêu Bếp, chị Quỳnh Hoa đã chia sẻ 2 cách làm thịt heo giả bò khô được các thành viên hết sức ủng hộ.

Nguyên liệu:

– 1kg thịt nạc thăn/ nạc mông – loại có gân

– Ngũ vị hương, hoa hồi, thanh quế, thảo quả, bột điều

– Rượu nếp ngon

– Sả, gừng, tỏi, ớt

– Ớt bột Hàn Quốc (cho màu đẹp, ít cay), dầu hào, mật ong, nước mắm, đường.

Cách làm:

– Hồi, quế, thảo quả đem rang qua cho nổi mùi thơm. Sau đó ngâm rượu nếp với hoa hồi + quế + thảo quả + bột điều qua đêm, cho đến khi rượu có màu đỏ đẹp, thơm mùi là được. (Ngâm nhiều để trong tủ lạnh, lúc nào làm chỉ việc lấy ra dùng, rất tiện. Để càng lâu, rượu càng thơm).

– Thịt nạc thăn mua về rửa sạch hết bọt bẩn. Luộc qua, để nguội, dùng tay xé thành sợi hoặc lấy búa dần cho thịt mềm ra tùy thích.

– Sả, gừng, tỏi, ớt tươi đem xay nhỏ.

– Trộn thịt với hỗn hợp gừng, sả, tỏi, ớt đã xay ở trên, cho thêm khoảng 3 thìa cơm rượu ngâm quế hồi, thêm 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường và thìa ớt bột Hàn Quốc (nêm nếm theo khẩu vị gia đình nhé). Bọc kín bằng màng thực phẩm, để thịt vào tủ lạnh trong 8-10 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

– Khi thịt đã ngấm gia vị, cho tất cả thịt và nước gia vị vào 1 chiếc nồi nhỏ, đun cho đến khi nước gia vị cạn hết. Đem thịt quay trong lò vi sóng hoặc nướng trong lò cho đến khi thịt khô. Nếu không có, có thể rang trên chảo cho thịt khô như ý muốn là được.

Chúc các bạn thành công!

Related Posts

Gỏi rau má thịt bò thanh mát, siêu chống ngán sau Tết

Gỏi rau má trộn thịt bò dễ làm, ngon miệng lại vô cùng thanh mát. Đây là món ngon thích hợp ăn chống ngán sau những ngày Tết. Nguyên liệu:…

Read more

Salad dưa chuột tạo hình giống cây trúc, đặc biệt ấn tượng trên bàn tiệc ngày Tết

Salad dưa chuột là món ăn nhẹ, ít chất béo mà lại giàu protein. Đây là lựa chọn tốt nhất để bổ sung dinh dưỡng mà không lo bị béo….

Read more

Món ngon cuối tuần: Cách làm nấm đùi gà kho đậu phụ thanh đạm, đưa cơm

Nấm đùi gà kho đậu phụ là món ăn thanh đạm nhưng lại có hương vị thơm ngon, đậm đà, thích hợp thưởng thức trong cả mùa hè lẫn mùa…

Read more

Tai heo cuộn lưỡi thơm ngon, lạ miệng, bày lên mâm là hết

Tai heo cuộn lưỡi là món ăn vô cùng lạ miệng, ngon cơm và dễ thực hiện cho bữa ăn gia đình. Nguyên liệu: – 1 cái tai heo to…

Read more

Đem sườn kho với “thuốc bổ não tự nhiên”, cả nhà có món ngon đủ dinh dưỡng

Sườn và trứng cút đem nấu chung thì giá trị dinh dưỡng càng cao. Trứng cút là “thuốc bổ não tự nhiên”, có tác dụng bổ não, nâng cao trí…

Read more

Món ngon cuối tuần: Cách làm gà xào húng quế kiểu Thái ngon tê lưỡi

Gà xào húng quế chinh phục thực khách bởi vị cay nồng của tỏi ớt, mùi thơm đặc trưng của húng quế thấm đẫm trong từng miếng thịt gà. Gà…

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *