Bánh Trung thu chấm nước mắm, nghe tên đã thấy sợ nhưng lại gây sốt cộng đồng mê ẩm thực

Chiếc bánh có lớp vỏ giòn tan, không hề bị úng mỡ nên không gây cảm giác ngấy khi ăn, phần nhân là thịt xào cùng miến, mộc nhĩ thơm nức mũi.

Mỗi dịp Trung Thu, những chiếc bánh có vị lạ luôn được mọi người ráo diết săn lùng để thưởng thức. Và vài ngày gần đây, dân tình lại “rần rần” về món bánh mà nghe thôi đã phải nhăn mặt, đó chính là những chiếc bánh Trung thu chấm nước mắm.

Bên trong bánh không phải nhân đậu xanh hay thập cẩm mà là nhân thịt xay trộn với miến và mộc nhĩ. Ảnh @khanhhuyenh2

Thoạt nhìn bên ngoài, nhiều người dễ nhầm tưởng đây là bánh trung thu thông thường, nhưng khi cắt ra sẽ thấy hóa ra đây là loại bánh rán nhân mặn. Vỏ bánh được làm theo khuôn hình bánh trung thu quen thuộc, khi chiên lên giòn rụm, xôm xốp. Nhân bên trong gồm thịt, mộc nhĩ băm nhỏ, nêm nếm vừa phải. Loại bánh này được ăn cùng với nước chấm chua mặn ngọt, có dưa góp giòn giòn làm từ đu đủ, cà rốt. 

Vào những ngày Hà Nội trở lạnh, cầm trên tay chiếc bánh nóng hổi, thơm lừng cực gây nghiện.

Những chiếc bánh Trung thu chấm nước mắm được các bạn trẻ Hà Nội ngóng mua. Ảnh: @khanhhuyenh2, @tep_2020.

Nhìn thoáng quá ai cũng nghĩ đây đích thị là bánh Trung thu loại nướng. Ảnh @khanhhuyenh2

Những chiếc bánh dùng khuôn vuông tròn, hoa văn khác biệt chứ không hề giống nhau. Ảnh @khanhhuyenh2

Nước chấm đi kèm cũng là mắm pha với đường và dấm, có thêm chút tỏi ớt băm và đu đủ, cà rốt thái mỏng.

Chiếc bánh có lớp vỏ giòn tan, không hề bị úng mỡ nên không gây cảm giác ngấy khi ăn, phần nhân là thịt xào cùng miến, mộc nhĩ thơm nức mũi.

Cư dân mạng tấm tắc khen ngợi món ăn vừa quen vừa lạ này, và thêm vào list những món nhất định phải thử vào mùa thu năm nay.

 

Related Posts

Gỏi rau má thịt bò thanh mát, siêu chống ngán sau Tết

Gỏi rau má trộn thịt bò dễ làm, ngon miệng lại vô cùng thanh mát. Đây là món ngon thích hợp ăn chống ngán sau những ngày Tết. Nguyên liệu:…

Read more

Salad dưa chuột tạo hình giống cây trúc, đặc biệt ấn tượng trên bàn tiệc ngày Tết

Salad dưa chuột là món ăn nhẹ, ít chất béo mà lại giàu protein. Đây là lựa chọn tốt nhất để bổ sung dinh dưỡng mà không lo bị béo….

Read more

Món ngon cuối tuần: Cách làm nấm đùi gà kho đậu phụ thanh đạm, đưa cơm

Nấm đùi gà kho đậu phụ là món ăn thanh đạm nhưng lại có hương vị thơm ngon, đậm đà, thích hợp thưởng thức trong cả mùa hè lẫn mùa…

Read more

Tai heo cuộn lưỡi thơm ngon, lạ miệng, bày lên mâm là hết

Tai heo cuộn lưỡi là món ăn vô cùng lạ miệng, ngon cơm và dễ thực hiện cho bữa ăn gia đình. Nguyên liệu: – 1 cái tai heo to…

Read more

Đem sườn kho với “thuốc bổ não tự nhiên”, cả nhà có món ngon đủ dinh dưỡng

Sườn và trứng cút đem nấu chung thì giá trị dinh dưỡng càng cao. Trứng cút là “thuốc bổ não tự nhiên”, có tác dụng bổ não, nâng cao trí…

Read more

Món ngon cuối tuần: Cách làm gà xào húng quế kiểu Thái ngon tê lưỡi

Gà xào húng quế chinh phục thực khách bởi vị cay nồng của tỏi ớt, mùi thơm đặc trưng của húng quế thấm đẫm trong từng miếng thịt gà. Gà…

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *