Chiếc bánh có lớp vỏ giòn tan, không hề bị úng mỡ nên không gây cảm giác ngấy khi ăn, phần nhân là thịt xào cùng miến, mộc nhĩ thơm nức mũi.
Mỗi dịp Trung Thu, những chiếc bánh có vị lạ luôn được mọi người ráo diết săn lùng để thưởng thức. Và vài ngày gần đây, dân tình lại “rần rần” về món bánh mà nghe thôi đã phải nhăn mặt, đó chính là những chiếc bánh Trung thu chấm nước mắm.
Thoạt nhìn bên ngoài, nhiều người dễ nhầm tưởng đây là bánh trung thu thông thường, nhưng khi cắt ra sẽ thấy hóa ra đây là loại bánh rán nhân mặn. Vỏ bánh được làm theo khuôn hình bánh trung thu quen thuộc, khi chiên lên giòn rụm, xôm xốp. Nhân bên trong gồm thịt, mộc nhĩ băm nhỏ, nêm nếm vừa phải. Loại bánh này được ăn cùng với nước chấm chua mặn ngọt, có dưa góp giòn giòn làm từ đu đủ, cà rốt.