Canh Bí Xanh Hầm Sườn Heo

Những ngày trời nóng nực thì bí đao xanh nấu canh ngọt mát cũng góp phần giải nhiệt cơ thể, món canh đơn giản dễ nấu chuẩn bị nhớ nấu thường xuyên cho gia đình nha.

 1 hình thực hành

Nguyên Liệu

 4 ngừoi
  1. 300 gr sườn heo
  2. 1 trái bí đao xanh non
  3. Hành lá, ngò
  4. Gia vị muối tiêu đường

Các bước

  1. Sườn non trụng nước sôi, rửa sạch bằng nước lã, để ráo. Đun sôi nước thả sườn vào hầm lửa nhỏ 2 tới 4h. Mình dùng nồi ủ, hầm nhiều 1 lần chia phần cấp đông khi nào nấu lấy ra thôi.

    Canh Bí Xanh Hầm Sườn Heo bước làm 1 hìnhCanh Bí Xanh Hầm Sườn Heo bước làm 1 hình
  2. Bí xanh gọt vỏ, cắt quân cờ. Hành lá, ngò cắt nhỏ.

    Canh Bí Xanh Hầm Sườn Heo bước làm 2 hìnhCanh Bí Xanh Hầm Sườn Heo bước làm 2 hình
  3. Thêm bí vào nồi sườn, hầm mềm, nêm gia vị vừa ăn.

    Canh Bí Xanh Hầm Sườn Heo bước làm 3 hình
  4. Múc ra tô, rắc hành ngò, tiêu xay.

    Canh Bí Xanh Hầm Sườn Heo bước làm 4 hình