Vỏ cam có thể mang lại những hiệu quả bất ngờ. Bởi vậy thay vì vứt chúng đi, bạn hãy sử dụng và mang lại cho chúng một cuộc sống thứ hai. Đặc biệt với món mứt vỏ cam với vị thơm nồng, cay nhẹ sẽ rất hấp dẫn, lạ miệng và có thể chữa ho hiệu quả.
Các bạn có thể tận dụng vỏ cam để làm mứt, ăn rất ngon mà lại có thể chữa ho hiệu quả.
Bạn có thể tham khảo cách làm mứt vỏ cam dưới đây:
Cách 1:
Nguyên liệu:
– Cam tươi
– Đường kính trắng
– Một chút muối
Cách làm:
Bước 1: Bổ cam làm đôi, hoặc bổ miếng, tách khéo phần vỏ để không bị rách vụn, đem thái miếng theo chiều dài quả cam.
Bước 2: Cho nước vào nồi, cho vỏ cam vào luộc để cho vỏ cam bớt the và đắng. Khi nước sôi khoảng 5 phút thì chắt bỏ phần nước luộc và lại cho nước mới vào luộc. Lặp đi lặp lại bước này khoảng 2 – 3 lần cho đến khi vỏ cam đã bớt the, đắng ở mức bạn có thể ăn được.
Bước 3: Hòa tan muối với nước (độ nhạt bằng khi ta nấu canh), cho vỏ cam vào ngâm trong khoảng 5 tiếng. Sau đớ vớt ra, để cho ráo nước.
Bước 4: Ướp đường với vỏ cam theo tỉ lệ 1kg vỏ cam đi với khoảng 350g – 400g đường. Để trong khoảng 7 – 8 tiếng hoặc đến khi đường tan hoàn toàn.
Bước 5: Khi đường tan, cho vỏ cam và nước đường vào chảo rộng. Đun trên lửa nhỏ, thi thoảng dùng đũa đảo nhẹ nhàng cho đến khi đường cạn sền sệt. Khi đảo thấy nặng tay và đường bắt đầu kết tinh quanh thành chảo thì tắt bếp.
Bước 6: Xếp vỏ cam dàn đều vào khay nướng có lót giấy nến để chống dính, cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 5 phú