Bất cứ một cô nàng nào có niềm đam mê với các loại bánh đều mong ước có một chiếc lò nướng, nhưng đâu phải ai cũng có điều kiện như vậy. Tuy nhiên, có rất nhiều loại bánh bạn không cần lò nướng mà vẫn làm được. Và cách làm bánh bông lan trà xanh mà chúng tôi giới thiệu dưới đây là một gợi ý như vậy.
Bánh bông lan thơm lừng, mềm mịn luôn là món bánh tạo nên sự hấp dẫn với nhiều người, không chỉ là món bánh tráng miệng sau bữa ăn mà với này, chỉ cần một ly sữa nóng, bạn đã có ngay một bữa sáng ngon tuyệt hảo rồi.
Hãy xem, để thực hiện cách làm bánh bông lan trà xanh, bạn cần có những nguyên vật liệu gì nha:
– 1 quả trứng gà
– 60g bột mì
– 5g bột trà xanh-
5g bột nổi
– 20g đường
– 10ml mật ong
– 10ml dầu ăn
>>> Tất cả những nguyên liệu này, bạn có thể dễ dàng mua ở siêu thị gần nhà hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh nhé.
Nguyên liệu để bạn có thể học cách làm bánh bông lan trà xanh toàn là những thứ đơn giản và dễ mua.
-
1
-
2
-
3
-
4
-
5
Tèn tèn ten, vậy là sau khoảng 30 phút, vừa làm bánh, vừa hấp, bạn đã có món bánh bông lan vừa xốp, vừa mịn, thơm ngon chẳng kém gì ngoài tiệm rồi. Bình thường, bạn vẫn quen với vị bánh bông lan có trứng, có sữa thì nay, với cách làm bánh bông lan này, bạn sẽ có thêm sự lựa chọn mới cho cả gia đình mình.
Với vị trà xanh, khi ăn bánh, bạn sẽ không còn cảm thấy ngấy ngán nữa, thay vào đó, vị trà xanh thơm lừng, có mùi đặc trưng sẽ kích thích vị giác của người ăn, bạn có thể ăn thỏa mái mà không hề sợ tăng cân với món bánh ngọt này. Chính vì thế, nếu yêu thích món bánh này, hãy nhanh tay học cách làm ngay thôi nào.
Chỉ sau khoảng 30 phút là món bánh bông lan trà xanh thơm thừng của bạn đã hoàn thành rồi.
Với cách làm này, những bạn không có lò nướng cũng có thể làm được.
Ngoài cách làm trên, bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều công thức làm bánh bông lan khác cũng không kém phần đẹp mắt và ngon miệng đâu nhé:
*
*
*
Chúc các bạn thực hiện cách làm bánh bông lan trà xanh thành công nhé!