Thay vì luộc hay nấu canh, đem bí đao cuộn thịt hấp, cả nhà có món ngon thanh đạm, ngọt mát, sang như hàng hàng.
Nguyên liệu:
– Bí đao
– Thịt nạc
– Gừng, hành khô
– Bột ngọt, tinh bột, dầu hào, hạt tiêu, muối, nước sốt đậu nành sánh quyện
– Rau xà lách trang trí,
Cách làm:
– Bí đao gọt vỏ, bổ thành các thanh dài. Sau đó bào mỏng các thanh này thành các lát mỏng, chiều dài bằng ngón tay.
– Đun sôi nồi nước, thả các lát bí đao vào chần rồi vớt ra ngay để bí mềm, dễ cuốn.
– Thịt nạc băm nhỏ rồi thêm gừng băm, hành khô băm nhỏ, sau đó cho tinh bột, muối, hạt tiêu, dầu hào vào, thêm chút dầu, đảo đều.
– Cho lát bí đao ra thớt, xúc ít nhân thịt vào, cuộn lại. Làm lần lượt cho đến hết.
– Đun sôi nồi nước, cho đĩa bí đao cuộn thịt vào hấp từ 8-10 phút.
– Sau khi hấp xong, lấy nước chảy ra từ bí đao trong đĩa đổ ra nồi, thêm tinh bột chút muối, nước tương và chút nước, đun cho đến khi sệt lại thì tắt bếp.
– Rưới nước này lên trên đĩa bí đao cuộn thịt, trang trí ít lá xà lách cho đẹp mắt rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Việt Hương (T/h)