Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu siêu dễ, chị em trổ tài để Tết nhâm nhi

Mít sấy giòn giòn, bùi bùi và ngọt ngào rất dễ gây nghiện. Trên nhóm Yêu bếp, bài viết chia sẻ cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu của chị Cao Kim Chi được rất nhiều chị em hưởng ứng.

Nguyên liệu:

– Mít Thái

– Chanh, muối

– Nồi chiên không dầu

Cách làm:

– Lựa chọn mít Thái tươi, chín vừa, không bị sống quá mà cũng không nên chín quá. Sau đó, tách múi mít ngâm vào nước chanh loãng. Chanh làm cho mít không bị dính lại với nhau và sạch mủ (nhựa) hơn. Ngâm mít khoảng 2 đến 3 phút thì vớt ra để ráo nước.

– Vớt mít ra trộn với một chút xíu muối cho đậm vị. Lưu ý chỉ là một chút muối thôi, nếu lỡ tay cho nhiều là mít sẽ bị mặn không ngon.

– Cho mít vào nồi chiên không dầu. Chỉnh nhiệt độ thấp nhất và sấy mít trong vòng 4 tiếng. Nếu không có nồi chiên không dầu mà có lò nướng thì các chị em cũng có thể dùng lò nướng và set nhiệt độ thấp nhất.

– Mít sấy xong mọi người để mít ra ngoài cho nguội và thưởng thức.

Cho mít vào hộp kín, để nơi thoáng mát và dùng dần. Với món ăn này chúng ta có thể sử dụng trong vòng 3 tháng.

Chúc bạn thành công!

Related Posts

Gỏi rau má thịt bò thanh mát, siêu chống ngán sau Tết

Gỏi rau má trộn thịt bò dễ làm, ngon miệng lại vô cùng thanh mát. Đây là món ngon thích hợp ăn chống ngán sau những ngày Tết. Nguyên liệu:…

Read more

Salad dưa chuột tạo hình giống cây trúc, đặc biệt ấn tượng trên bàn tiệc ngày Tết

Salad dưa chuột là món ăn nhẹ, ít chất béo mà lại giàu protein. Đây là lựa chọn tốt nhất để bổ sung dinh dưỡng mà không lo bị béo….

Read more

Món ngon cuối tuần: Cách làm nấm đùi gà kho đậu phụ thanh đạm, đưa cơm

Nấm đùi gà kho đậu phụ là món ăn thanh đạm nhưng lại có hương vị thơm ngon, đậm đà, thích hợp thưởng thức trong cả mùa hè lẫn mùa…

Read more

Tai heo cuộn lưỡi thơm ngon, lạ miệng, bày lên mâm là hết

Tai heo cuộn lưỡi là món ăn vô cùng lạ miệng, ngon cơm và dễ thực hiện cho bữa ăn gia đình. Nguyên liệu: – 1 cái tai heo to…

Read more

Đem sườn kho với “thuốc bổ não tự nhiên”, cả nhà có món ngon đủ dinh dưỡng

Sườn và trứng cút đem nấu chung thì giá trị dinh dưỡng càng cao. Trứng cút là “thuốc bổ não tự nhiên”, có tác dụng bổ não, nâng cao trí…

Read more

Món ngon cuối tuần: Cách làm gà xào húng quế kiểu Thái ngon tê lưỡi

Gà xào húng quế chinh phục thực khách bởi vị cay nồng của tỏi ớt, mùi thơm đặc trưng của húng quế thấm đẫm trong từng miếng thịt gà. Gà…

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *