4 loại quả “nuôi dưỡng” tế bào ung thư, đừng dại mà nạp vào cơ thể

Trong một số trường hợp, táo tàu, chuối, xoài… trở thành nguồn “nuôi” tế bào ung thư phát triển.

Chính vì thế, dù rẻ đến mấy bạn cũng tuyệt đối đừng ăn 4 loại quả dưới đây để tránh gây hại cho sức khỏe.

– Táo hỏng

Táo rất giàu chất xơ, kali và vitamin C,… góp phần nâng cao miễn dịch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, bảo vệ sức khỏe con người. Đặc biệt, Vitamin C hoạt động như một chất chống ôxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lại sự phát triển của tế bào ung thư.

Tuy nhiên, táo chỉ thực sự tốt khi chúng còn tươi. Một khi bị dập thối, táo nhanh chóng thu hút sự phát triển của nấm mốc, đặc biệt là độc tố Patulin. Khi đi vào cơ thể, Patulin gây đau đầu, buồn nôn, tiêu chảy và thậm chí gây ung thư.Táo rất giàu chất xơ, kali và vitamin C,… góp phần nâng cao miễn dịch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, bảo vệ sức khỏe con người. Đặc biệt, Vitamin C hoạt động như một chất chống ôxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lại sự phát triển của tế bào ung thư.

– Xoài ủ chín bằng ethephon và vôi bột

Cũng giống như táo, xoài cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, giàu chất xơ thúc đẩy nhu động ruột. Lượng vitamin C dồi dào trong loại quả này cũng góp phần giảm cholesterol, ngăn ngừa các bệnh tim mạch hiệu quả.

Tuy nhiên, vì muốn thu lợi cao, nhiều tiểu thương đã sử dụng ethephon và vôi bột để rút ngắn thời gian ủ chín xoài. Theo Chủ nhiệm bộ môn rau quả Viện nông nghiệp nhiệt đới Trung Quốc, hình thức thúc chín trái cây bằng ethephon và vôi bột vô cùng có hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Khi làm chín xoài bằng cách này, hóa chất sẽ ngấm vào vỏ, vào thịt quả. Sử dụng thường xuyên những loại hoa quả thúc chín sẽ dễ mắc các chứng bệnh về đường ruột.

– Chuối dấm bằng thuốc

Chuối là một nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin B6, mangan và vitamin C, kali,… giúp thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, ổn định huyết áp và ngăn ngừa sự xuất hiện của các tế bào ung thư.

Tuy nhiên, lợi ích sức khỏe trên chỉ có được khi chuối được chín tự nhiên hoặc ủ theo phương pháp an toàn. Trái lại, thúc chín bằng hóa chất chỉ khiến chuối “ngậm” hóa chất, gây hại cho cơ thể.

– Cau

Nhiều người vẫn giữ thói quen ăn trầu. Tuy nhiên, ít ai biết rằng loại quả này có chữa arecoline. Khi ăn, arecoline chuyển thành nitroso – chất gây ung thư phổ biến. Tích tụ những chất này lâu ngày, cơ thể dễ đối diện với căn bệnh nguy hiểm.

Đặc biệt, thành phần vôi trong miếng trầu còn được biết có khả năng gây ra kích thích và tăng sản niêm mạc miệng. Vôi và hạt cau gây ra phản ứng oxy đặc biệt, có thể gây ra tổn thương oxy hóa DNA của tế bào niêm mạc miệng của những người nhai trầu.

Related Posts

Tập đoàn Hưng Thịnh tài trợ miễn phí hơn 14.000 liều vắc-xin Covid-19 cho cán bộ nhân viên và người thân

Theo đó, Tập đoàn Hưng Thịnh quyết định sẽ tài trợ 100% chi phí tiêm ngừa vắc-xin Covid-19 cho người lao động và gia đình (bao gồm vợ/chồng, con và…

Read more

Sức khỏe

Đúng thời khắc giao thừa năm Tân Sửu, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đón hai em bé (một trai, một gái) chào đời. Bé đầu tiên là con của…

Read more

Người phụ nữ mới 29 tuổi đã bị gout, tưởng là lạ nhưng lại thường xảy ra với 4 trường hợp này

Người phụ nữ mới chỉ 29 tuổi, nói không với rượu bia, thuốc lá cũng không có tiền sử béo phì, bệnh nền hay di truyền nhưng vẫn bị gout….

Read more

Rau mùi rất tốt cho cơ thể, uống theo cách này chẳng khác gì “thần dược”

Mỗi ngày uống nước rau mùi sẽ giúp thanh lọc cơ thể, giải phóng mỡ thừa, giảm cân hiệu quả, duy trì vóc dáng thon gọn. Công dụng của rau…

Read more

Có một thứ đồ trong nhà còn bẩn hơn cả thùng rác hay bồn cầu, 100% gia đình Việt đều có

Trung bình trong một chiếc thớt có chứa lượng vi khuẩn gấp 200 lần so với bồn cầu trong nhà vệ sinh. Đặc biệt, lượng vi khuẩn tích tụ lại…

Read more

Đi tiểu thường xuyên cẩn thận mắc bệnh ung thư này mà không biết

Nhiều phụ nữ cho rằng việc đi tiểu thường xuyên không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài nó có thể là dấu hiệu…

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *