Hương vị hơi cay với khoai, thịt gà béo ngậy, cà rốt mềm và thơm ngọt quyện đều trong nước súp sánh ngọt, không thể cưỡng lại.
Nguyên liệu:
– 1/2 con gà
– 2 củ cà rốt
– 2 củ khoai tây
– 1 củ khoai lang Nhật
– 1 củ hành tây
– 1 túi bột cà ri (100gram)
– 100ml nước cốt dừa
– 40gram sữa đặc
– Rau ngò, húng quế
– Dầu ăn, muối, tiêu, hành khô, tỏi, sả
– Bánh mì/ bún/ cơm nóng ăn kèm
Định lượng nguyên liệu có thể thay đổi tuỳ khẩu vị và khẩu phần ăn của mỗi người.
Lưu ý: Nên chọn gà ta trên dưới 1,5 kg dai dai một chút vì khi hầm thịt sẽ không bị bở và ngon ngọt hơn.
Cách nấu cà ri gà ngon
– Gà ta rửa qua nước sau đó xát muối và 1 chút gừng. Sau đó, chặt gà thành những miếng lớn, khoảng 6 – 7cm rồi uớp gà cùng với bột cà ri, muối, hành tỏi (bằm nhuyễn), sả (cắt khúc).
– Hành tím và tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, sả bóc vỏ ngoài cắt đầu và đuôi dùng chày đập dập để tạo mùi thơm. Hành tây lột vỏ rồi cắt thành múi cau.
– Khoai lang, khoai tây gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng để bớt chất nhựa sau đó vớt ra để ráo. Cho vào chảo riêng rồi chiên vàng sơ qua bên ngoài để khi cho vào hầm sẽ không bị nát.
– Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tỏi, cho gà vào xào thịt săn lại thì thêm nước ngập thịt đun cho đến khi gà chín mềm.
– Khi gà đã chín cho cà rốt, khoai tây, khoai lang đã chiên sơ vào. Tiếp đến cho hành tây, nước cốt dừa. Đun thêm cho các nguyên liệu chín mềm.
– Khi gà và các nguyên liệu đã chín, cho thêm sữa đặc, tiêu. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Cà ri gà đạt chuẩn khi thịt gà mềm mềm cay cay hòa quyện hương vị bùi bùi của khoai, cà rốt mềm béo ngậy sánh mịn. Món cà ri gà nóng hổi có thể ăn cùng bánh mì, bún hoặc cơm đều ngon, thêm đĩa muối ớt chanh cùng rau ngò và rau húng là tròn vị.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Bí quyết nấu cà ri gà ngon chuẩn vị
– Chọn gà hơi già và dai một chút vì hầm lâu thịt gà sẽ ngon hơn, không bị quá bở, sơ chế nguyên liệu rửa gà đảm bảo không bị hôi.
– Khi ăn cho chút rau quế cho dậy mùi thơm ăn đỡ ngán.