Bát canh lê đầu thu chua ngọt, thơm ngon này các mẹ nên làm thử ngay nhé vì nó sẽ giúp cả nhà “đánh bay” các cơn ho khan đấy.
Những ngày gần đây, nhiệt độ các tỉnh phía Bắc đang có xu hướng giảm dần, thời tiết chuyển mùa, trẻ nhỏ rất dễ bị ảnh hưởng đường hô hấp, ho, sổ mũi.
Nhiều mẹ có thói quen chạy ngay ra hàng mua thuốc khi thấy con có những triệu chứng trên. Tuy nhiên, cũng theo lời khuyên từ các bác sĩ nhi khoa, khi trẻ mới có dấu hiệu, cha mẹ không nên lạm dụng kháng sinh, không tốt cho sức khỏe lâu dài của trẻ. Thay vào đó, các mẹ hãy cho trẻ uống nhiều nước và ăn nhiều hoa quả để cải thiện. Bát canh lê đầu thu chua ngọt, thơm ngon này bạn nên làm thử ngay nhé vì nó sẽ giúp cả nhà “đánh bay” các cơn ho khan đấy.
Nguyên liệu:
– Chanh vàng: 1 quả
– Lê cỡ vừa: 1 quả
– Đường phèn: 10g
– La hán: 1 quả
– Nước: 50ml
Cách làm
Lê và chanh rửa sạch với muối, sau đó thái lát mỏng (lưu ý nên bỏ hạt chanh để không bị đắng). Xếp lê và chanh vào nồi.
Bóc vỏ quả la hán, lấy phẩn thịt cho vào nồi cùng đường phèn. Tiếp đó đổ 50ml nước vào. Đậy nắp lại vào cho vào hầm, hoặc hấp cách thủy. Thời gian hầm món đồ uống này là 1,5 giờ.
Sau thời gian hầm trên bạn có thể lấy ra và thưởng thức nước hầm luôn trong khi còn nóng hoặc dùng nguội cũng được nhé.
Chúc các bạn thành công!