Cách làm bánh Trung thu dẻo trà xanh nhân đậu xanh, sầu riêng thơm ngon

Với cách làm bánh dẻo trà xanh thơm ngon với nhân đậu xanh, sầu riêng độc đáo này chắc chắn sẽ khiến mâm cỗ Trung thu thêm phong phú.

Cách làm bánh Trung thu dẻo trà xanh nhân đậu xanh, sầu riêng thơm ngon
Cách làm bánh Trung thu dẻo trà xanh nhân đậu xanh, sầu riêng thơm ngon

1. Nguyên liệu làm vỏ bánh

– 6 cái 200 gr

– 220 gr bột bánh dẻo (bột nếp rang)

– 550 ml nước đường

– 15 ml dầu ăn

– 1,5 muỗng cà phê trà xanh

2. Nguyên liệu nhân bánh

– 150 gr đậu xanh

– 150 gr sầu riêng tán nhuyễn

– 50-70 gr đường tùy theo khẩu vị các bạn

– 1/5 muỗng cà phê muối

– 40 ml dầu ăn

– 25 gr bột nếp rang

– 10 gr bột mì

– 10 ml dầu ăn

3. Phần nước đường cho bánh dẻo:

– 1 kg đường phèn hay 1kg đường trắng

– 1 lít 200 ml nước lạnh

– 30 ml nước cốt chanh

Thực hiện:

Cho nước lạnh, đường vào nồi bắc lên bếp nấu với lửa vừa. Khi nước đường sôi, đường tan, nấu thêm 15 phút nữa, rồi mới cho nước cốt chanh vào. Khi cho nước cốt chanh vào thì bạn vặn lửa lớn cho nước đường sôi mạnh khoảng 1 phút là tắt bếp. Để nước đường nguội rồi mới cho vào hũ thủy tinh.

Ghi chú: Trong thời gian nấu nước đường không khuấy gì nhé các bạn.

Cách làm phần vỏ bánh:

Bước 1: Lấy 30 ml nước đường, dầu cho vào 1 cái chén, hâm nóng. Sau đó cho bột trà xanh vào hòa tan rồi lược qua rây, bỏ cặn.

Bước 2: Nước đường, nước trà xanh cho vào âu, hòa tan. Sau đó cho bột bánh dẻo từ từ vào, dùng phới trộn đều. Cứ như thế vừa cho bột vừa trộn cho đến hết phần bột.

Bước 3: Khi trộn xong bột bánh rất mịn.

Lấy màng bọc thực phẩm bọc bột lại để ít nhất 6 tiếng hay qua đêm cho bột nở trước khi đóng bánh vào khuôn.

Cách làm phần nhân:

Bước 1: Đậu xanh ngâm vài tiếng, sau đó vo sạch nấu chín. Cho đậu xanh, đường vào máy xay nhuyễn.

Bước 2: Cho đậu xanh vào chảo không dính cùng với dầu, bột nếp rang sên với lửa nhỏ khoảng 15 phút thì cho sầu riêng, chén bột mì, dầu vào tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp.

Cách đóng bánh:

Bước 1: Để có được những chiếc bánh có nhân và vỏ đều nhau, bạn phải tiến hành cân nhân và vỏ bánh. Mỗi viên nhân có khối lượng 80g, còn phần bột làm một chiếc bánh có khối lượng là 120g.

Bước 2: Sau đó, dùng tay ấn dẹt phần bột làm vỏ bánh, sau đó cho viên nhân vào, túm miếng bánh lại, miết sao cho vỏ ôm trọn phần nhân bánh.

Bước 3: Cho chút bột nếp rang vào khuôn và thoa xung quanh viên bánh để chống dính. Sau đó cho viên bánh vào khuôn ấn thật mạnh, sau đó gỡ nhẹ góc khuôn để lấy bánh ra.

Related Posts

Gỏi rau má thịt bò thanh mát, siêu chống ngán sau Tết

Gỏi rau má trộn thịt bò dễ làm, ngon miệng lại vô cùng thanh mát. Đây là món ngon thích hợp ăn chống ngán sau những ngày Tết. Nguyên liệu:…

Read more

Salad dưa chuột tạo hình giống cây trúc, đặc biệt ấn tượng trên bàn tiệc ngày Tết

Salad dưa chuột là món ăn nhẹ, ít chất béo mà lại giàu protein. Đây là lựa chọn tốt nhất để bổ sung dinh dưỡng mà không lo bị béo….

Read more

Món ngon cuối tuần: Cách làm nấm đùi gà kho đậu phụ thanh đạm, đưa cơm

Nấm đùi gà kho đậu phụ là món ăn thanh đạm nhưng lại có hương vị thơm ngon, đậm đà, thích hợp thưởng thức trong cả mùa hè lẫn mùa…

Read more

Tai heo cuộn lưỡi thơm ngon, lạ miệng, bày lên mâm là hết

Tai heo cuộn lưỡi là món ăn vô cùng lạ miệng, ngon cơm và dễ thực hiện cho bữa ăn gia đình. Nguyên liệu: – 1 cái tai heo to…

Read more

Đem sườn kho với “thuốc bổ não tự nhiên”, cả nhà có món ngon đủ dinh dưỡng

Sườn và trứng cút đem nấu chung thì giá trị dinh dưỡng càng cao. Trứng cút là “thuốc bổ não tự nhiên”, có tác dụng bổ não, nâng cao trí…

Read more

Món ngon cuối tuần: Cách làm gà xào húng quế kiểu Thái ngon tê lưỡi

Gà xào húng quế chinh phục thực khách bởi vị cay nồng của tỏi ớt, mùi thơm đặc trưng của húng quế thấm đẫm trong từng miếng thịt gà. Gà…

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *