Cách làm thịt hấp cốm để cả nhà thích mê

Hội chị em chắc chắn không thể bỏ qua món ăn thanh đạm nhẹ nhàng được chế biến từ cốm – món ăn vặt mỗi mùa thu sang.

Trong nền ẩm thực 36 phố phường của Hà Nội xưa và nay thì sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến những món ăn chế biến từ cốm. Nhiều người cho rằng thời tiết se lạnh của mùa thu thì món chiên ăn sẽ là hợp lý nhất. Tuy nhiên một món hấp nóng cũng sẽ là một lựa chọn không tồi. Một món ăn thanh đạm nhẹ nhàng ít dầu mỡ chắc chắn sẽ khiến cả gia đình thích mê. 

Món cốm hấp thịt sẽ là sự lựa chọn đáng chú ý để chị em đổi vị cho cả gia đình. Ảnh minh họa.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Cốm: 100g

Thịt nạc vai xay nhuyễn: 200g

Đậu tươi: 1 bìa

Trứng: 1 quả

Thực hiện:

Bước 1: Cho hỗn hợp gồm: thịt, trứng, đậu phụ, thêm gia vị mì muối vào. Sau đó nghiền nát đậu phụ cùng với các loại gia vị khác cho thật đều.

Bước 2: Cho cốm vào trộn đều cùng hỗn hợp. Lưu ý làm mềm cốm trước khi cho vào hỗn hợp. Nếu là cốm tươi mềm sẵn thì không nói, còn nếu là loại cốm khô, bạn hãy ngâm với nước khoảng 5-20 phút cho cốm nở rồi để ráo nước mới cho vào trộn cùng hỗn hợp.

Bước 3: Lá sen rửa thật sạch sau đó cho phần thịt và cốm đã trộn đều vào giữa lá sen, gói lại rồi đặt vào trong nồi hấp cách thủy khoảng 15 phút là được.

Related Posts

Gỏi rau má thịt bò thanh mát, siêu chống ngán sau Tết

Gỏi rau má trộn thịt bò dễ làm, ngon miệng lại vô cùng thanh mát. Đây là món ngon thích hợp ăn chống ngán sau những ngày Tết. Nguyên liệu:…

Read more

Salad dưa chuột tạo hình giống cây trúc, đặc biệt ấn tượng trên bàn tiệc ngày Tết

Salad dưa chuột là món ăn nhẹ, ít chất béo mà lại giàu protein. Đây là lựa chọn tốt nhất để bổ sung dinh dưỡng mà không lo bị béo….

Read more

Món ngon cuối tuần: Cách làm nấm đùi gà kho đậu phụ thanh đạm, đưa cơm

Nấm đùi gà kho đậu phụ là món ăn thanh đạm nhưng lại có hương vị thơm ngon, đậm đà, thích hợp thưởng thức trong cả mùa hè lẫn mùa…

Read more

Tai heo cuộn lưỡi thơm ngon, lạ miệng, bày lên mâm là hết

Tai heo cuộn lưỡi là món ăn vô cùng lạ miệng, ngon cơm và dễ thực hiện cho bữa ăn gia đình. Nguyên liệu: – 1 cái tai heo to…

Read more

Đem sườn kho với “thuốc bổ não tự nhiên”, cả nhà có món ngon đủ dinh dưỡng

Sườn và trứng cút đem nấu chung thì giá trị dinh dưỡng càng cao. Trứng cút là “thuốc bổ não tự nhiên”, có tác dụng bổ não, nâng cao trí…

Read more

Món ngon cuối tuần: Cách làm gà xào húng quế kiểu Thái ngon tê lưỡi

Gà xào húng quế chinh phục thực khách bởi vị cay nồng của tỏi ớt, mùi thơm đặc trưng của húng quế thấm đẫm trong từng miếng thịt gà. Gà…

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *