Ẩm thực

Xào trứng với loại quả này vừa ngon lại rẻ, đảm bảo cả nhà “đánh bay” nồi cơm

Sự kết hợp hoàn hảo của trái bầu ngọt mát với trứng giàu chất béo sẽ cung cấp đủ năng lượng cho tuần mới của bạn cùng gia đình.

Nguyên liệu:

– 1 khúc bầu, 3 quả trứng, lượng dầu ăn thích hợp, lượng hành lá thích hợp, lượng muối thích hợp, 1 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào.

Cách làm:

Bầu gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, thái lát mỏng. Hành lá thái nhỏ. Trứng đập ra bát, khuấy tan. Có thể tăng hoặc giảm lượng trứng tùy theo sở thích.

Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào nồi, đun nóng sau đó cho trứng vào, để một lúc trứng sẽ đông lại thì đảo đều rồi cho trứng ra đĩa. Thêm một chút dầu ăn vào nồi, cho hành lá thái nhỏ vào xào cho thơm, sau đó cho bầu vào xào trong 1-2 phút. 

Sau đó, cho trứng đã chiên cùng muối, nước tương nhạt và dầu hào vào, đảo đều một lần nữa. Cuối cùng, rắc hành lá lên, tắt bếp. Cho trứng xào bầu ra đĩa rồi thưởng thức cùng cơm.

Quá đơn giản phải không, bạn đã sẵn sàng vào bếp trổ tài với món trứng xào bầu rồi chứ?

 

Related Articles

Back to top button