Giải trí

Trịnh Thăng Bình cảm thấy bị xúc phạm khi dòng nhạc pop ballad bị cho là “nhạc sến”

Trịnh Thăng Bình lần đầu lên tiếng về quan điểm làm nghề của mình. Nam ca sĩ cho rằng “cảm thấy bị xúc phạm” khi bị nói dòng nhạc pop – ballad mà mình theo đuổi là “nhạc sến”.

Tạm gác lại những tên tuổi của thế hệ vàng, Trịnh Thăng Bình là nghệ sĩ khách mời tiếp theo trò chuyện trong chương trình “Bài hát đầu tiên”. Nam ca sĩ/producer họ Trịnh lần đầu trải lòng về sự nghiệp thăng trầm, cuộc sống cũng như chuyện tình cảm với Liz Kim Cương. 

Trước những lời chê bai về dòng nhạc mà anh theo đuổi bị nói là “nhạc sến”, giọng ca “Tâm sự tuổi 30” khẳng định chưa bao giờ nghĩ ai là sến, ai là cũ hay ai là modern vì “mỗi một người nghệ sĩ họ đều có style riêng và có lượng khán giả của riêng họ và chúng ta phải tôn trọng điều đó”.

Riêng về khả năng sáng tác của bản thân, Trịnh Thăng Bình tiết lộ “nhiều khi đọc lại còn không tin đó là của mình viết”. Giải thích cho chuyện đó, nam ca sĩ cho rằng: “đó là góc khuất của còn lại sâu thẳm trong con người mình và được thể hiện ra bằng âm nhạc: Khi lời nói bất lực thì âm nhạc lên tiếng”. Trịnh Thăng Bình còn đùa rằng “mình phải bị khiếm khuyết một tí xíu trong cảm xúc của mình thì mình mới viết nhạc hay chứ nếu mình trọn vẹn hạnh phúc quá tự nhiên viết nhạc hết hay”. Hưởng ứng ngay với lời nhận xét đó, Hương Giang đồng tình: “Ngày xưa lúc Giang cô đơn, một năm Giang ra bốn MV, mà năm nay từ đầu năm đến giờ Giang chưa ra MV nào!”.

Trịnh Thăng Bình và Liz Kim Cương.

Một bất ngờ khác, khi nhắc đến quãng thời gian còn hoạt động cùng nhóm La Thăng, Trịnh Thăng Bình chia sẻ: “Khi 2 thành viên còn lại đi đóng phim, Bình thì ở nhà viết nhạc một mình, cảm thấy tủi thân cô đơn lắm và Bình cũng cảm nhận được có vẻ như Bình cũng đang là một người thừa trong tập thể đó, con đường của họ và của mình nó đang hơi lệch nhau nên dẫn đến nhiều tranh cãi”. Chính vì lý do đó, Trịnh Thăng Bình quyết định “rời nhóm nhạc để tự tạo một con đường sự nghiệp riêng của mình”.

Tham dự với vai trò ca sĩ khách mời, Liz Kim Cương đã có những bật mí khá thú vị về Trịnh Thăng Bình. Liz Kim Cương cho biết “cãi nhau mỗi ngày, tất cả các vấn đề từ lớn đến nhỏ, cách làm việc hay nói chuyện nó không giống nhau nhưng cuối cùng vẫn làm việc vơi nhau”. Tuy nhiên, nữ ca sĩ cũng thừa nhận rằng “anh Bình giúp cho Liz hiểu và phát triển bản thân, những thứ mà Liz vẫn chưa phát triển được ở trong Liz. Anh Bình còn cho Liz những lời khuyên trong cuộc sống, trong cách cư xử ở ngoài, cách đối nhân xử thế. Nói chung, anh Bình “dạy” Liz không chỉ trong âm nhạc mà còn tất cả các thứ khác trong cuộc sống. Cảm giác như một… người mẹ chồng”.

Chia sẻ về bản hit ra mắt trong thời gian gần đây – “Khác biệt to lớn”, Trịnh Thăng Bình cũng thẳng thắn: “Ca khúc này là ca khúc nói về quãng thời gian mà Bình và Liz quyết định dừng lại sau thời gian tìm hiểu mà kết quả không tốt đẹp”. Khi được Hương Giang hỏi liệu có còn quay lại không thì Liz cũng chia sẻ rất thật: “Không hợp thật nên mới có ca khúc Khác biệt to lớn”.

Related Articles

Back to top button