Multimedia

Theo chân Mạc Văn Khoa – Tú Hảo – Đỗ Duy Nam nấu lẩu cá hồi giữa đồi chè Mộc Châu

Cùng “Ẩm thực kỳ thú” ghé thăm đồi chè Mộc Châu, bộ ba Mạc Văn Khoa – Tú Hảo – Đỗ Duy Nam sẽ khám phá về trà xanh và trổ tài làm những món ăn đặc sản thú vị.

Nếu như ở tập trước khán giả đã được dịp chiêm ngưỡng vườn mận xanh mướt sai trái thì “Ẩm thực kỳ thú” tập 14 lại ghé thăm đồi chè -một trong những địa điểm rất nổi tiếng tại Mộc Châu. Tuy nhiên, khác với bình thường, bộ ba nghệ sĩ lại xuất hiện trong trang phục váy xòe duyên dáng và cover “Để Mị nói cho mà nghe” cực hài hước. Thậm chí, Mạc Văn Khoa và Đỗ Duy Nam còn đòi “chiếm sóng”, lấn át khiến Tú Hảo tức điên. 

Thức dậy giữa màu xanh bát ngát của đồi chè, Tú Hảo hết hồn khi nhìn thấy “hai mỹ nhân” Mạc Văn Khoa và Đỗ Duy Nam. 

Kết thúc tiết mục bất đắc dĩ này, Tú Hảo yêu cầu hai người anh của mình phải thay trang phục trai bản cho đúng với “thần thái”. Mặc dù vậy, trước khi đổi đồ, Mạc Văn Khoa và Đỗ Duy Nam vẫn kịp “làm duyên làm dáng” trước ống kính. Theo Tú Hảo bật mí, đồi chè rộng mênh mông chính là một địa điểm check-in sống ảo cực đẹp dành cho giới trẻ. Chỉ cần đứng vào bất cứ khung hình nào cũng có thể sở hữu những bức ảnh “ngàn like”.

Qua lời giới thiệu của người dân địa phương, ngoài các loại trà, Mộc Châu còn nổi tiếng với món cá hồi – loài cá sống trong điều kiện nước lạnh. Mạc Văn Khoa đã rất bất ngờ và thích thú trước bể nuôi cá hồi nơi đây. Anh chàng được tự chọn và bắt cá về chế biến món ăn.

Trong khi đó, công việc của Duy Nam và Tú Hảo có vẻ đơn giản thong thả hơn khi cả hai đi chợ mua nguyên liệu. Tại hàng rau, Duy Nam còn tếu táo giả vờ quên mang tiền để “thử lòng” Tú Hảo và cái kết… nàng người mẫu chẳng ngần ngại đề nghị “gán” đồng đội ở lại cho chủ sạp rau. Bên cạnh đó, khi dạo một vòng chợ, hầu hết bà con ở đây đều nhận ra hai nghệ sĩ, đặc biệt rất nhiều người gọi to tên Đỗ Duy Nam khiến anh chàng “nở mũi” hạnh phúc.

Trong khi Mạc Văn Khoa đi tìm mua và phải tự tay bắt cá hồi thì Tú Hảo và Đỗ Duy Nam sẽ đi chợ.

Sau khi mua đủ các thứ cần thiết, Tú Hảo và Duy Nam còn tiện chân ghé lại một hàng chè mua hai ly thập cẩm vừa đi vừa thưởng thức.

Cô em út Tú Hảo mặc dù mải ăn nhưng vẫn không quên dặn dò: “Đừng có cho Khoa biết nha, anh ấy… chửi đó!”.

Với cá hồi, người hướng dẫn địa phương chia sẻ bí kíp làm 3 món: gỏi, lẩu và nem. Tuy nhiên món gỏi yêu cầu tay nghề phi lê cá chuyên nghiệp nên chú đầu bếp đã giúp đỡ để bộ ba nghệ sĩ được thưởng thức. Điều đặc biệt của món gỏi cá hồi này là thịt cá sẽ được tái chanh sau đó cuốn với bánh tráng, cải xanh cùng các loại rau, chấm mù tạt.

Biết trước đây là một gia vị “khó” nên Tú Hảo chỉ dè dặt thưởng thức. Trong khi đó, Đỗ Duy Nam chưa từng ăn mù tạt và rất tò mò nên anh chàng đã chọn cách “chấm đẫm” để thử sức. Chưa đầy 3 giây sau khi nếm miếng đầu tiên, nam diễn viên đã đỏ bừng mặt, nhảy tưng tưng khắp đồi chè vì quá “sốc”.

Đối với Mạc Văn Khoa, anh chàng không cuốn bánh tránh mà chỉ cuộn cá kèm cải xanh và cũng chấm một lượng mù tạt tương đối nhiều khiến anh… bật khóc. Để “chữa ngượng”, Mạc Văn Khoa cho rằng: “Ăn món này phải chảy nước mắt mới ngon”.

Hai món còn lại là lẩu và nem cá hồi sẽ do ba nghệ sĩ “xắn tay áo” thực hiện. Vừa tự tin “cà khịa” hai người bạn của mình làm chậm, Mạc Văn Khoa đã gây cười bởi bàn tay lóng ngóng vụng về không thể cuốn nem. Ngán ngẩm nhìn chiếc nem “không ra hình dạng” của Mạc Văn Khoa, Tú Hảo đành phải trợ giúp, khoe tay nghề khéo léo. Đến đây thì dù thường xuyên “bắt nạt” em gái nhưng Mạc Văn Khoa và Đỗ Duy Nam cũng phải gật gù tâm đắc trước tài năng của Tú Hảo.

Tú Hảo thể hiện trình độ nêm nếm tháo vát của mình khi tận tay nấu nồi lẩu với rất nhiều gia vị, nguyên liệu.

Thành quả nấu nướng của ba nghệ sĩ cùng nhiều tình tiết thú vị hài hước khác sẽ được tiết lộ tại “Ẩm thực kỳ thú” tập 14 phát sóng lúc 15g00 Chủ Nhật ngày 19/4 trên kênh VTV3.

Hình ảnh: Vũ Duy

Related Articles

Back to top button