Multimedia

Thành phố chủ nhà World Cup sẵn sàng cho ngày hội bóng đá

Thủ đô Moscow của Nga lộng lẫy trước lễ khai mạc vòng chung kết World Cup 2018. Thành phố đã sẵn sàng cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

 Fanzone lớn nhất World Cup 2018 tại thủ đô Moscow, Nga chính thức khai trương để chào đón người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới.


Khu vực trung tâm của fanzone, nơi được trang bị màn hình lớn và tiếng nhạc sôi động.


Người dân Nga đã chuẩn bị mọi thứ cho sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh. Các trận đấu sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 14/6 và kéo dài trong vòng một tháng.

Nước chủ nhà Nga ước tính thu hút khoảng 800.000 người hâm mộ từ nhiều hơn trên thế giới đến xem các trận đấu ở vòng chung kết World Cup 2018 diễn ra trong vòng một tháng.


Moscow chi khoảng 5 tỷ USD vào phát triển hệ thống giao thông phục vụ sự kiện World Cup. Số tiền này được phân bổ vào tái thiết và xây dựng hơn 100 hạng mục, trong đó gồm hạ tầng sân bay và hệ thống đường bộ được ưu tiên.


Lúc này, không chỉ ở thủ đô Moscow, toàn bộ hạ tầng giao thông kết nối giữa các thành phố của Nga đều sẵn sàng chào đón lượng lớn tuyển thủ và người hâm mộ.


Đón lượng du khách khổng lồ, nước Nga buộc phải huy động lực lượng an ninh rất lớn để bảo đảm sự an toàn trong suốt kỳ World Cup. Với kinh nghiệm tổ chức các sự kiện lớn như Olympic Sochi 2014, nước Nga khẳng định chuẩn bị cho ngày hội lớn sắp tới.

Theo Zing

Related Articles

Back to top button