Pháp luật

Thảm sát Alice: Hàng loạt cái chết liên quan đến quân bài chết chóc

Cho đến ngày hôm nay, thảm sát Alice là một trong những vụ án mạng bí ẩn của Nhật Bản. Mỗi khi có nạn nhân bị sát hại, trên thi thể đều có quân bài cùng chữ Alice.

Thảm sát Alice xảy ra từ năm 1999 đến 2005, nước Nhật xảy ra 5 vụ án giết người với thủ đoạn vô cùng tàn độc khiến dư luận luôn sống trong lo sợ. Ở hiện trường mỗi vụ án, người ta đều tìm được một quân bài cùng chữ Alice bằng máu của chính nạn nhân.

Nạn nhân đầu tiên là Sasaki Megumi, 29 tuổi, chủ một cửa hàng ăn. Cô được biết đến là một người đầu bếp giỏi và luôn hết mình vì công việc.

Một đêm nọ, Megumi tham dự một bữa tiệc tại nhà bạn mình rồi trở về nhà. Theo lời kể lại, lúc đó Megumi đã khá say để có thể tự lái xe về nhà nên một vài người bạn đề nghị đưa cô về nhà nhưng đều bị từ chối. Megumi rời khỏi bữa tiệc vào lúc 1h sáng và đó cũng là lần cuối mọi người nhìn thấy nạn nhân còn sống.

An ninh - Hình sự - Thảm sát Alice: Hàng loạt cái chết liên quan đến quân bài chết chóc

Sáng hôm sau, một cặp đôi đi dạo trong khu rừng cách nhà Megumi khoảng 1km thì phát hiện ra vệt máu. Tò mò đi theo vệt máu, cặp đôi hét lên kinh hãi khi nhìn thấy cảnh tượng trước mắt. Thi thể của Megumi bị phân nhỏ, treo lên các cành cây.

Khi cảnh sát đến hiện trường, họ phát hiện một quân bài có chữ “Alice” được viết bằng máu của nạn nhân. Ngoài ra, cảnh sát không tìm được bất cứ thông tin nào khác.

Nạn nhân thứ hai của thảm sát Alice là nam ca sĩ phòng trà tên Akio Yamane. Yamane cùng nhóm nhạc của mình thường xuyên biểu diễn tại quán bar, những bữa tiệc sinh nhật hoặc phòng trà địa phương. Những người bạn xung quanh miêu tả Yamane là một người tốt bụng, chưa bao giờ lớn tiếng với bất cứ ai. Sau cái chết của Yamane, nhóm nhạc tan rã vì không ai có thể thay thế được khoảng trống của nam ca sĩ.

Đêm 11/2/2001, bạn gái của Yamane đến nhà tìm anh nhưng không có ai ở nhà. Nhiều ngày sau đó, Yamane vẫn bặt vô âm tín khiến cả người bạn gái lẫn thành viên ban nhạc lo lắng nên họ đã quyết định trình báo cảnh sát.

Trích xuất camera tại căn hộ, cảnh sát phát hiện một người đàn ông trùm đầu kín, được cho là tên sát nhân đi vào nhà của Yamane rồi bỏ đi với 1 túi rác lớn. Tuy nhiên, vì tên sát nhân trùm kín đầu nên họ không thể xác định được danh tính.

Một tuần sau, thi thể của Yamane được phát hiện tại một quán bar mà nhóm nhạc của nạn nhân thường xuyên đến biểu diễn. Yamane tử vong vì viên đạn giữa trán. Kinh khủng hơn, trong tay Yamane còn nắm chặt đoạn dây thanh quản bị cắt đứt của chính mình. Giống như vụ án trước, tại hiện trường xuất hiện quân K rô cùng chữ “Alice” viết bằng máu.

Không lâu sau đó, nạn nhân thứ 3 trong thảm án Alice xuất hiện, Sakura Kai. Kai bị bắt cóc một tuần trước khi tốt nghiệp trung học. Một cuộc tìm kiếm đã được tiến hành ngay lập tức nhưng phải đến 2 ngày sau, thi thể nạn nhân mới được tìm thấy trong 1 ngôi mộ được đào khá nông.

Thi thể của Kai bị biến dạng ở mức vô cùng tồi tệ. Nạn nhân bị móc mắt, rạch miệng, một số phần da bị bong tróc. Thậm chí, một chiếc vương miện được khâu trực tiếp vào da đầu của Kai. Lá bài Q nhép được ghi trên ngôi mộ với chữ “Alice” bằng máu. Tuy nhiên, lần này hung thủ còn để lại một vài dòng chữ như: Cái chết là một giấc mơ méo mó; Cô ấy sẽ là người trị vì mãi mãi; Haha!; Những người chết đều là những kẻ may mắn.

An ninh - Hình sự - Thảm sát Alice: Hàng loạt cái chết liên quan đến quân bài chết chóc (Hình 2).

Nạn nhân cuối cùng là cặp chị em nhà Oshiro: Chị gái Hina và em trai Hayato.

Vào ngày 4/4/2005, cả hai đứa trẻ được tìm thấy đã chết trên giường tại phòng riêng. Các nạn nhân đều bị tiêm thuốc độc và mỗi đứa trẻ cầm một nửa lá bài Át cơ có ghi chữ “Alice”. Sau cái chết của hai đứa trẻ, người mẹ đã suy sụp đến mức phải tìm cái chết để giải thoát. Người cha cũng vì đó mà rơi vào trầm cảm nặng.

Điều kỳ lạ ở tất cả các vụ án là cảnh sát không tìm thấy bất cứ dấu vân tay hay vết máu đáng nghi ngờ. Không những vậy, không ai có thể tìm được mối liên hệ giữa các nạn nhân. Họ thuộc nhiều tầng lớp, độ tuổi, hoàn cảnh gia đình khác nhau.

Không lâu sau, xuất hiện một người đàn ông đáng nghi tên Yuuto Suzuki vì cảnh sát phát hiện anh ta mặc chiếc áo khoác của nạn nhân thứ hai, Akio Yamane. Tuy nhiên, khi bị thẩm vấn, anh ta nói bản thân mình được “một con quỷ không có mặt” đưa cho. Sau đó, cảnh sát cũng tìm được bằng chứng ngoại phạm của Yuuto vào ngày xảy ra vụ án nên buộc phải trả tự do cho người đàn ông.

Thảm sát Alice tiếp tục rơi vào bế tắc cho đến nay. Vụ án Alice được cho là đã gây ảnh hưởng đến gã sát nhân hàng loạt của Tây Ban Nha – Alfredo Galan. Hắn ta đã sát hại ít nhất 6 người vào năm 2003 với những lá bài tại hiện trường. 

Han (theo Mysterious Universe)

 

 

Related Articles

Back to top button