Du lịch

Rùng rợn khu chợ tà thuật ở châu Phi với đầy đủ nguyên liệu bùa phép

Chợ Akodessewa Fetish nằm ở thủ đô Lome của Togo nổi tiếng với đầy đủ các vật dụng cần thiết cho nghi thức tà thuật, cúng bái và hành lễ mê tín.

Akodessewa Fetish đã tồn tại ít nhất bốn thập kỷ, nhưng hoạt động buôn bán nhỏ lẻ ở đây thực tế đã diễn ra từ cách đây hơn 100 năm trước. Khi đến khu chợ thần bí này du khách có thể bắt gặp được đủ thứ kỳ lạ và có phần rùng rợn ở trên đời như đầu rắn, đuôi vẹt, nanh heo rừng, tắc kè hoa, lông ngựa, đầu khỉ, đầu linh dương, cá sấu, dê, báo, diều hâu, mai rùa… cho đến những vật kỳ quái như đầu bò, đuôi ngựa, xác con mèo khô…

Những món hàng tại đây không chỉ dùng làm bùa chú hay trong các nghi lễ thờ cúng, mà chúng còn được sử dụng để chữa bệnh hay làm bùa bình an.

Những thầy phù thủy, những người dùng tà thuật và người dân nơi đây tin rằng cuộc sống bắt nguồn từ các nguyên tố tự nhiên như nước, lửa và không khí. Người dân Lome khi bị bệnh và không còn hy vọng ở bệnh viện, họ tìm đến đây với niềm tin được chữa khỏi. Vì thế, chợ Akodessewa Fetish còn nổi tiếng là “chợ chữa bách bệnh”.

Loại thuốc bán chạy nhất ở đây là một loại bột màu đen. Chúng được chế tạo bằng cách nghiền nát đầu động vật, trộn với thảo dược, sau đó dùng lửa để đốt hỗn hợp này thành loại than màu đen làm thuốc chữa bệnh.

Đối với những người dân sinh sống tại đây, những vật phẩm này từ lâu đã trở thành món đồ vô cùng linh thiêng và không thể thiếu được trong đời sống văn hóa của họ.

Khu chợ Akodessewa Fetish mở cửa từ 8:30 sáng đến 6 giờ chiều hằng ngày. Và du khách đến đây có thể mặc cả thoải mái và không lo bị mắng hay bắt gặp thái độ khó chịu của chủ cửa hàng.

Mạt Nhiên T/h

Related Articles

Back to top button