Du lịch

Nao lòng với vẻ đẹp của Suối Yến mùa nước nở hoa

Nếu như mùa xuân, dòng suối Yến dẫn đến động Hương Tích ở chùa Hương ngược xuôi những con đò chở khách đi lễ đầu năm thì mùa thu, nơi này trở nên lãng mạn không kém vì vào mùa hoa súng nở.

Đến với suối Yến, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội những ngày này bất kỳ ai cũng cảm nhận được một không gian tĩnh lặng, yên bình. Trải nghiệm cung đường thủy để đến với “Nam Thiên đệ nhất động” khi đất trời chuyển mình từ thu sang đông với những chùm hoa khoe sắc trên nước mới thấy hết vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất này.

Hoa súng ở đây là loài súng mang sắc hồng tím. Từ độ giữa tháng 9, những nụ hoa đã nhú dần lên mặt nước để sang tháng 10 bừng nở giữa không gian bàng bạc, se se lạnh. Hoa súng vừa mang nét duyên dáng của người thiếu nữ Hà thành, lại có chút mạnh mẽ, bạo dạn của một người con gái phơi sương dãi nắng.

Tới chùa Hương vào dịp hoa súng nở, du khách có cơ hội tận hưởng một không gian thanh bình, yên ả và trong lành. Khác với vẻ ồn ã, vội vàng đầu năm, mùa hoa súng nở, mọi người đến đây lại có vẻ thong thả, nhàn nhã để tự do tự tại thưởng hoa và ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên thơ mộng nhuốm đầy sắc hồng tím.

Những chiếc thuyền chở khách chầm chậm lướt đi trên dòng suối để bạn chụp ảnh, khua nước và chạm vào những bông súng kiêu hãnh vươn trên mặt nước. Lúc này, Yến Vĩ trở nên bình yên, mơ màng như cõi thiên thai. Nếu thích, bạn có thể nhờ những người lái đò ghé qua một đầm súng để thoải mái tạo dáng cùng hoa súng. Thời điểm này, cũng không thiếu những thiếu nữ diện áo dài thướt tha và thả dáng bên dòng suối Yến cùng những bông hoa tím hồng lãng mạn.

Muốn ngắm được hoa súng nở đẹp nhất ở chùa Hương, bạn sẽ phải chịu khó dậy sớm và đến sớm. Thời điểm chụp hoa đẹp nhất là từ khoảng 6-8 giờ sáng, khi hoa nở bung, mặt nước còn hơi sương và nắng chưa quá gắt. Khung cảnh lúc này thơ mộng, núi sông hòa quyện làm nổi bật những bông hoa súng rung rinh trên mặt nước.

Chi phí cho một chuyến “săn” hoa súng ở chùa Hương chỉ khoảng 300.000 (thuê thuyền khoảng hơn 200.000 đồng, 50.000 đồng phí chụp ảnh ở khu vực hoa nở rộ nhất và chút tiền bồi dưỡng cho lái thuyền)./.

Linh San T/h

Related Articles

Back to top button